37 cầu thủ được triệu tập vào Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 6/5, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo chính thức công bố danh sách 37 cầu thủ được triệu tập vào Đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo triệu tập 37 cầu thủ chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: www.vff.org.vn

Do tính chất quan trọng của đợt tập trung lần này nên Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các cộng sự đã có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng về lực lượng được triệu tập; trong đó ưu tiên những gương mặt kỳ cựu đã quen thuộc với lối chơi của đội tuyển. Đồng thời, các tuyển thủ được triệu tập cũng thể hiện tốt phong độ thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia thời gian vừa qua như: Thủ thành Bùi Tấn Trường; hậu vệ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh; tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức; tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng…

Đáng chú ý, ở lần hội quân này, đội tuyển cũng sẽ đón chào sự trở lại của một số tuyển thủ vừa trải qua thời gian điều trị hồi phục chấn thương như: Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu hay mới nhất là Nguyễn Trọng Hoàng. Ngoài ra, không thể không nhắc tới sự hiện diện của những gương mặt trẻ nổi bật như: Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân…

Theo kế hoạch đã thông báo, thầy trò Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ hội quân tại Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/5 đến ngày 26/5, sau đó sẽ lên đường sang UAE vào tối 26/5 trên chuyến chuyên cơ của Bamboo Airways (Nhà tài trợ vận chuyển các Đội tuyển quốc gia Việt Nam) để gia nhập cuộc đua tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, do các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021 tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 nên kế hoạch tập trung đội tuyển cũng được điều chỉnh. Theo đó, đội tuyển sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 7/5.

Trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên đội tuyển sẽ được xét nghiệm realtime RT-PCR để phòng ngừa COVID-19. Riêng các cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An do trở thành F2 của bệnh nhân COVID-19 và đang thực hiện cách ly cùng câu lạc bộ chủ quản, nên sẽ chỉ hội quân cùng đội tuyển sau khi được đảm bảo về an toàn dịch bệnh.

N.T (TTXVN)
Chốt danh sách 34 cầu thủ được gọi tập trung cho Đội tuyển U22 Việt Nam
Chốt danh sách 34 cầu thủ được gọi tập trung cho Đội tuyển U22 Việt Nam

Ngày 5/5, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã chốt danh sách 34 cầu thủ được gọi tập trung cho Đội tuyển U22 Việt Nam đợt đầu tiên trong năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN