03:23 31/03/2019

Biểu tình rầm rộ tại Washington D.C phản đối NATO và Mỹ can thiệp vào Venezuela

Ngày 31/3, hàng trăm người đã đổ ra các đường phố tại thủ đô Washington D.C để phản đối Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hành động của Mỹ can thiệp vào tình hình bất ổn ở Venezuela.

Chú thích ảnh
Người biểu tình tập trung bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: RT

Theo Washington Post và hãng tin RT, những người biểu tình mang theo các tấm áp phích phản chiến đã chỉ trích hành động can dự hiện nay của Mỹ vào cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.   

Trong một tuyên bố, Ủy ban Chỉ đạo Vận động Quốc gia, một liên minh của các nhà hoạt động đại diện cho hàng chục phong trào vì hòa bình, cho biết cuộc biểu tình này nhằm bày tỏ “sự phản đối qui mô lớn đối với NATO, các cuộc chiến tranh, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và sự gây hấn của Mỹ chống lại Venezuela”.

Chú thích ảnh
Một người biểu tình cầm áp phích phản đối NATO và chiến tranh. Ảnh: RT

Đoàn người biểu tình đã tập trung tại Quảng trường Lafayette bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng, sau đó tuần hành tới trụ sở Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) và trụ sở Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới.

Theo kế hoạch, Hội nghị ngoại trưởng NATO sẽ diễn ra tại Washington D.C từ ngày 3-4/4. Liên minh quân sự này cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trong thời gian này.  

Chú thích ảnh
Ảnh: RT

Video người biểu tình phản đối NATO và Mỹ can dự vào Venezuela. (Nguồn: RT)

 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức