Hải Dương có thêm một đơn vị được xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Như vậy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương là đơn vị thứ hai sau Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC) được chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Theo Bác sỹ Nguyễn Thế Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, hiện bệnh viện có 2 hệ thống máy xét nghiệm bằng kỹ thuật realtime RT-PCR với công suất xét nghiệm khẳng định là khoảng 200 mẫu/ngày.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, các cơ quan chức năng tỉnh đã ra soát được 12 người đi trên chuyến bay VJ 3613 ngày 7/4/2021 cùng với bệnh nhân 2899, trú tại thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Trong đó, các huyện Tứ Kỳ, Nam Sách, Cẩm Giàng mỗi nơi có 2 người; các huyện Kim Thành, Thanh Miện, Gia Lộc, Ninh Giang, thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn mỗi nơi có 1 người.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các địa phương đã đưa những người trên đang cách ly tại nhà đi cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày tại các cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Miện (giáp với huyện Phù Cừ, Hưng Yên nơi có 2 ca mắc COVID-19) và các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong những ngày nghỉ lễ.

Hải Dương tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người, xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tăng cường hoạt động của các các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, phát hiện ngay các ca ho sốt, đau họng... và yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ.

Mạnh Tú (TTXVN)
 Bảy trường hợp F1 tại Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả âm tính lần 1
Bảy trường hợp F1 tại Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả âm tính lần 1

Sáng 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), 7 trường hợp được xác định là F1 của bệnh nhân 2910 bước đầu có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN