01:05 12/01/2015

Bắt quả tang DN chôn bùn thải gần khu dân cư

Sau nhiều ngày theo dõi, lúc 7 giờ 30 phút ngày 10/1, người dân khu phố 3, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện và vây bắt quả tang một xe cuốc cùng một số công nhân đang đào một hố sâu gần 10 m... dùng làm hố trữ bùn và nước rỉ rác.

Sau nhiều ngày theo dõi, lúc 7 giờ 30 phút ngày 10/1, người dân khu phố 3, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện và vây bắt quả tang một xe cuốc cùng một số công nhân đang đào một hố sâu gần 10 m, rộng chừng 30 m gần khu dân cư, phía ngoài tường rào Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh, dùng làm hố trữ bùn và nước rỉ rác.

Hiện trường vụ việc.


Người dân đã báo công an địa phương đến lập biên bản. Tại hiện trường, hố sâu được đào để dẫn bùn thải và nước rỉ rác từ trong khu vực Công ty Đồng Xanh ra ngoài tường rào để chôn lấp.

Lãnh đạo Công ty Đồng Xanh thừa nhận sai sót khi đào hố ở gần khu dân cư và để nguồn nước trong hồ chứa nước thải thẩm thấu ra ngoài. Đồng thời, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng hứa sẽ khắc phục và sớm trả lại môi trường nguyên trạng.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên