Khai mạc trưng bày ảnh 'Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương'

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương" năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho biết, trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Hội luôn hướng tới mục tiêu đồng hành với các cơ quan chức năng trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam - phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Hội cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai nhiều hoạt động như tổ chức các hội thảo quốc tế, ra các tuyên bố kịp thời đúng thời điểm, cũng như tranh thủ mọi cơ hội để tuyên truyền, phổ biến về quan điểm, lập trường đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong vấn đề chủ quyền biển, đảo.

Qua tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương” năm 2021, Hội Luật gia Việt Nam hy vọng giới luật gia nói riêng và người xem triển lãm nói chung sẽ có những sự hiểu biết sâu sắc hơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với biển, đảo quê hương, cũng như tham quan những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Cuộc trưng bày ảnh lần này sẽ là thông điệp của tình yêu thương, sự động viên của giới luật gia cả nước, là sự ngợi ca tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, sự quả cảm, không ngại hy sinh của những người lính đang canh giữ biển đảo quê hương, bảo vệ Tổ quốc. Các chiến sĩ đang ngày đêm đem lại sự bình yên cho Tổ quốc, cho cả dân tộc, trong đó có người thân của chính các anh”, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền nhấn mạnh.

Tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương" năm 2021 giới thiệu khoảng 90 bức ảnh ghi lại những hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, qua đó khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước, góp phần vào công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. 

Tuần lễ trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với điển, đảo quê hương" năm 2021 diễn ra đến hết ngày 15/12/2021.

Trần Phương (TTXVN)
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 24/4, tại huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp Ban Thanh niên Quân đội, UBND huyện Gò Công Đông, Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN