Bắt giữ vụ vận chuyển 600 kg gà thải loại

Sáng 6/10, khoảng 600 kg gà thải loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bị Đội Quản lý thị trường số 11 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an quận Tây Hồ bắt giữ.


Số gà được chứa trong các lồng nhựa, lồng sắt, chuyên chở trên xe tải biển kiểm soát 89C-040.43 do Phạm Văn Thịnh, sinh năm 1985, quê ở Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy chứng nhận an toàn kiểm dịch cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Theo khai nhận của lái xe, sáng 5/10, khi Thịnh đang đỗ xe ở chợ Tam Lung (Lạng Sơn) thì có một người đến thuê chở gà về Hà Nội với giá 4 triệu đồng. Khi cơ quan công an yêu cầu Thịnh gọi điện cho số máy nhận hàng đến điểm hẹn nhưng đầu dây bên kia không có tín hiệu trả lời và đã tắt máy.


Theo ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 11, lái xe Phạm Văn Thịnh sẽ bị xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi vận chuyển động vật theo quy định phải kiểm định mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch; đồng thời, giữ xe trong thời gian 60 ngày. Toàn bộ số gà được giao cho Trạm thú y quận Tây Hồ tiêu hủy theo quy định.


Đinh Thị Thuận

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN