Mãi nhớ những kỷ niệm làm nghề giáo

Cách đây hơn 30 năm, Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng - Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới, là giáo viên âm nhạc của Trường Phan Bội Châu - Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Kim Hồng luôn luôn yêu nghề và từng đam mê theo đuổi công việc là giáo viên dạy âm nhạc...

Tuy cuộc sống những ngày làm nghề giáo có phần khó khăn, vất vả, nhưng Hoa hậu Kim Hồng luôn luôn yêu nghề và đam mê theo đuổi công việc là giáo viên dạy âm nhạc, hết lòng vì các học sinh thân yêu của mình, chị rất tâm huyết với công việc trồng người.

Sau này, do hoàn cảnh cuộc sống, Hoa hậu Kim Hồng phải rời xa mái trường thân yêu, nơi đã gắn bó nhiều kỷ niệm đối với chị; nhưng dù ở cương vị nào và đi bất kỳ nơi đâu thì hoa hậu Kim Hồng vẫn nhớ về những tháng ngày đi dạy học rất ấm nồng tình cảm, mộc mạc và thân thương gắn bó giữa thày trò, mái trường.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Kim Hồng vẫn nhớ về những tháng ngày đi dạy học rất ấm nồng tình cảm, mộc mạc và thân thương.

Chị tâm sự, nhớ lại ngày đó, các học trò của chị rất là nghèo, nhưng vô cùng yêu quý cô giáo, mỗi năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam, các em tặng hoa cho chị. Mặc dù những bông hoa đó rất nhỏ bé, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm cao quý của các em dành cho chị. Những kỷ niệm đó đến bây giờ vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của chị.

Xã hội ngày càng phát triển, có rất nhiều doanh nhân thành đạt cũng xuất thân từ Nhà giáo và cũng đóng góp rất nhiều cho cộng đồng và xã hội. Bản thân Hoa hậu Kim Hồng cũng đã rất thành công trong sự nghiệp của mình. Công ty CIAT của chị là một trong những công ty đứng đầu về ngành quảng cáo, tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bất động sản và tổ chức các cuộc thi hoa hậu trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, hoa hậu Kim Hồng còn là một người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, chị luôn luôn đồng hành với các công tác thiện nguyện.

Chú thích ảnh
Trong lòng Hoa hậu Kim Hồng luôn vẹn nguyên sự trân trọng với nghề nhà giáo.

Dù như vậy, nhưng trong lòng chị vẫn vẹn nguyên sự trân trọng với nghề nhà giáo, vì đó là một trong những nghề nghiệp cao quý nhất. "Hôm nay, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Kim Hồng xin tri ân đến thầy cô trước đây đã dìu dắt và dạy dỗ cho Kim Hồng thành đạt như ngày hôm nay và Kim Hồng xin kính chúc đến thầy cô- những người làm trong nghành giáo dục được nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt vì mục tiêu cao quý: Vì lợi ích mười năm trồng cây/Vì lợi ích trăm năm trồng người”, Hoa hậu Kim Hồng chia sẻ.

PV
Đệ nhất Hoa hậu Kim Hồng tham dự lễ trao giải Top 50 Nữ Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2019
Đệ nhất Hoa hậu Kim Hồng tham dự lễ trao giải Top 50 Nữ Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2019

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tối 19/10/2019, tại Trung tâm hội nghị Adora (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình trao giải cho Top 50 Nữ Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2019. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa do Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương - Tổng Giám đốc Công ty Nam Hương tổ chức nhằm vinh danh những người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa tài năng, lãnh đạo doanh nghiệp của mình phát triển kinh doanh trong thời đại số và luôn đồng hành với các chương trình thiện nguyện xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN