“Vì thế hệ tương lai 2013” chắp cánh cho những giấc mơ

Trong hai ngày 25 và 26/3, đoàn tình nguyện của Chương trình “Vì thế hệ tương lai 2013” đã đến trao quà tại các điểm trường nội trú Tà Lành, Ngọ Lành của trường PTDTNT Nậm Lành; điểm trường nội trú Khe Kim, Làng Cò của trường PTDTNT Nậm Mười, tỉnh Yên Bái.

 

Cách xa điểm trường chính từ 7 - 15km, các phân hiệu nhỏ của hai trường tiểu học nội trú là nơi nuôi dưỡng giấc mơ học cái chữ cho hàng trăm em nhỏ dân tộc Dao, Thái và Mông. Do đặc thù sinh sống thành từng bản nhỏ ở chân núi hoặc canh tác và sinh sống trên núi, nhiều em gia đình sống cách xa điểm trường tới hàng chục km, vì vậy, ngôi trường nội trú đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em.

 

Đoàn tình nguyện đã tặng quà cho các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh cùng với các thiết bị hỗ trợ học tập của cho các em học sinh như bảng chữ cái, đồ dùng học tập, sách vở; các thiết bị phục vụ việc dậy học của các thầy cô bao gồm máy tính xách tay, USB 3G, máy in... Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện còn giúp các trường học cải tạo môi trường học tập như dọn vệ sinh, trang trí phòng học, nơi ở nội trú... Đây cũng là một trong những hoạt động từ thiện của chương trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” nhằm  mục tiêu hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh khó khăn trên toàn quốc trong năm 2013. 

 

Bên cạnh đó, với sự góp mặt của các tình nguyện viên trẻ từ câu lạc bộ Giấc mơ Việt Nam, các em bé vùng cao lần đầu tiên được làm quen với máy ảnh và chụp những bức ảnh của bạn bè, thầy cô và người thân. Những bức ảnh của các em sẽ đến với công chúng và bạn bè quốc tế, đến với các bạn học sinh nghèo ở mọi vùng miền trên cả nước qua chương trình trao đổi những bức hình qua nhiều nước trên thế giới “Photos Exchange” với thông điệp “You are not alone” (Các em không cô đơn) đến với Việt Nam.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:
Những món quà vượt qua hàng trăm cây số để đến tận tay các em nhỏ vùng cao
Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh tham gia cùng đoàn tình nguyện tặng quà cho các em
Các bạn tình nguyện viên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏMỗi bé thơ đều mong muốn được lớn lên cùng bạn gấu bông, những bạn đồ chơi của mình
Những đôi chân trần đã được sưởi ấm
Các em học sinh vùng cao rất hào hứng khi lần đầu tiên được tiếp xúc với chiếc máy ảnh
Từng em nhỏ được hướng dẫn cách chụp ảnh sau đó chụp và được in luôn các tác phẩm đầu tay

Để tớ chụp ảnh bạn nhé!Cô ơi, có em trong này!
Hành trang các em đến trường đã có những món quà ý nghĩaLê Sơn

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN