Nỗ lực hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam về quê trong thời điểm mưa gió

Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch thuộc xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, Hòa Bình, đã không quản mưa gió, trực chiến 24/24 thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ những người dân trở về quê từ một số tỉnh, thành phố phía Nam...

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão và không khí lạnh gây mưa to và gió lạnh tại tỉnh Hoà Bình và các tỉnh Miền Trung. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng như: Cảnh sát giao thông, cán bộ y tế, Kiểm soát Quân sự... tại chốt kiểm dịch thuộc xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, vẫn không quản mưa gió trực chiến 24/24 thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ những người dân từ miền Nam (chủ yếu là tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh) qua chốt trở về quê nhà -thuộc các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên...

Các công dân khi về tới chốt đều được lực lượng liên ngành tiếp nhận, thực hiện các thủ tục theo quy định về phòng, chống dịch như: Kiểm tra giấy tờ, phân vùng công dân, đo thân nhiệt, test nhanh COVID-19, hỗ trợ đồ ăn, thực phẩm thiết yếu, giúp công dân ổn định sức khỏe, sau đó sẽ tổ chức lực lượng, phương tiện dẫn các đoàn công dân tiếp tục di chuyển về địa phương tránh dịch.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ dưới mưa, hướng dẫn các công dân thực hiện các quy định khi lưu thông qua chốt.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch thuộc xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy làm việc dưới những cơn mưa lớn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần bảo vệ thành quả phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hòa Bình.
Chú thích ảnh
Mưa to khiến việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng tại chốt trở nên vất vả, khó khăn hơn. 
Chú thích ảnh
Những ngày qua, tại chốt kiểm soát COVID-19 xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy có hàng nghìn lượt người, phương tiện qua lại.
Chú thích ảnh
Nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã tặng những phần quà tiếp sức đường xa cho công dân qua chốt hay những nhu yếu phẩm cần thiết dành tặng lực lượng chức năng làm việc tại chốt. 
Chú thích ảnh
Một đoàn công dân về từ Bình Dương dừng chân tại lán nghỉ của chốt xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, được lực lượng chức năng hỗ trợ đồ ăn, nước uống.
Chú thích ảnh
Một công dân ăn vội chiếc bánh mỳ, anh cùng đoàn người đã trải qua năm ngày di chuyển bằng xe máy trước khi về đến điểm dừng chân tại chốt kiểm soát COVID-19 xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy.
Chú thích ảnh
Những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, các cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh Hòa Bình đã có nhiều hoạt động tặng những phần quà tiếp sức đường xa cho công dân qua chốt hay những nhu yếu phẩm cần thiết dành tặng lực lượng chức năng đang nỗ lực làm việc.
Chú thích ảnh
Một đoàn công dân về từ phía Nam tránh dịch được xe của lực lượng chức năng chở về chốt để thực hiện khai báo y tế, nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình.
Chú thích ảnh
Sau khi nghỉ ngơi và thực hiện khai báo y tế, các công dân theo xe dẫn đường của lực lượng chức năng để tiếp tục chuyến hành trình về quê. 
Chú thích ảnh
Sau khi nghỉ ngơi và thực hiện khai báo ý tế các công dân tục theo xe dẫn đường của lực lượng chức năng tiếp tục chuyến hành trình về quê.
Trọng Đạt (TTXVN)
Hòa Bình: Đảm bảo an toàn trong hỗ trợ công dân từ vùng dịch về địa phương
Hòa Bình: Đảm bảo an toàn trong hỗ trợ công dân từ vùng dịch về địa phương

Từ ngày 1-16/10, tại chốt kiểm soát COVID-19 xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, Công an huyện Yên Thủy - Hòa Bình (địa bàn giáp ranh với huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) đã kiểm soát 40.795 người cùng 32.692 phương tiện lưu thông qua chốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN