Nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/9

Từ ngày 6 đến 12/5, Đoàn công tác số 16 đã khởi hành chuyến công tác đi thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/9.

Đoàn đã đến thăm, động viên bộ đội và nhân dân đang công tác, sinh sống tại các đảo: Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và nhà giàn DK1/9.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có nhiều hoạt động như: Dâng hương tại Tượng đài anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số, Vùng 2 Hải quân; Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; Lễ chào cờ, dâng hương tại Tượng đài Liệt sĩ và Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa; Giao lưu văn nghệ với quân dân trên các đảo và nhà giàn, đặc biệt là đêm giao lưu văn nghệ với quân dân trên đảo Trường Sa, giúp gắn kết tình quân dân.

Chú thích ảnh
Trước khi khởi hành, đoàn công tác dâng hương tại Tượng đài Đoàn tàu không số, Vùng 2 Hải quân. 
Chú thích ảnh
Tàu KN 290 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2, Vùng 2 Hải quân đưa đoàn công tác đến thăm quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/9.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo; Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, dâng hương tại chùa trên đảo thị trấn Trường Sa.

Đoàn công tác đến thăm, trao tặng quân, dân và các chiến sĩ tại các đảo và nhà giàn DK1/9 những món quà ý nghĩa như: Máy tính, máy lọc nước, loa thùng, nhu yếu phẩm... góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang. 
Chú thích ảnh
Trao tặng quà cho  cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang.
Chú thích ảnh
Lễ chào cờ và diễu hành trên đảo Trường Sa. 
Chú thích ảnh
Giao lưu với cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa.
Chú thích ảnh
Đoàn công tác thăm và tặng quà tại nhà giàn DK1/9.
Lê Phú/Báo Tin tức
Biển đảo Việt Nam: Cho Trường Sa thêm xanh
Biển đảo Việt Nam: Cho Trường Sa thêm xanh

Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, thời tiết khắc nghiệt, quanh năm có gió mạnh, khan hiếm đất và nước ngọt nên việc trồng cây xanh là vô cùng khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN