Người dân TP Hồ Chí Minh tấp nập mua sắm hàng hóa ngày 30 Tết

Chợ truyền thống trong ngày 30 tháng Chạp được xem phiên chợ đặc biệt nhất trong năm. Lúc này, cả người bán và người mua đều vội vàng trong các "phiên giao dịch". Ai cũng nhanh chóng kết thúc để kịp chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên, cùng gia đình quây quần bên nhau tiễn năm cũ, đón năm mới.

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm ngày 11/2 (tức ngày 30 tháng Chạp), nhiều khu chợ dân sinh tại TP Hồ Chí Minh đã bước vào phiên họp cuối cùng. Hôm nay, tất cả các chợ truyền thống sẽ kéo dài cả ngày để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Chú thích ảnh
Các mặt hàng trái cây được bày bán rất nhiều tại các chợ truyền thống để phục vụ nhu cầu mua sắm hoa quả cúng tăng cao của người dân TP Hồ Chí Minh trong sáng 30 Tết. Năm nay, do tác động của dịch bệnh COVID-19 nên các mặt hàng hoa quả, trái cây… cũng không tăng giá so với năm ngoái. Nguồn cung các mặt hàng này cũng khá dồi dào với nhiều chủng được quy tụ các vùng miền khác nhau về Thành phố để phục vụ thị trường Tết. 

 

Chú thích ảnh
Trong khi đó, các loại hoa tươi tại các chợ truyền thống cũng rất phong phú và giá các mặt hàng này không tăng so với năm ngoái.
Chú thích ảnh
Thông thường trong dịp Tết, người dân thường chọn mua các loại hoa lay ơn, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cúc... để cúng trưng Tết. Đây cũng là những loại hoa tiêu thụ mạnh nhất trong sáng 30 tháng Chạp. Năm nay, giá hoa lay ơn dao động từ 80 - 150.000 đồng/10 bông, hoa cát tường dao động từ 70-80.000 đồng/bó, hoa ly vàng có giá từ 100 - 120.000 đồng/bó, hoa cúc vàng dao động từ 20 - 30.000 đồng/bó....
Chú thích ảnh
Các mặt hàng đồ cúng như bình hoa, cát (tro), bộ ly đựng nước cúng... cũng đắt hàng trong ngày cuối năm.
Chú thích ảnh
Sáng ngày 30 Tết, mặt hàng lá dong vẫn được khách hàng chọn mua nhiều để về gói bánh chưng Tết. 
Chú thích ảnh
Tại các cửa hàng hoa, lượng khách hàng cũng khá đông khách trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng bán đồ thực phẩm làm sẵn như thịt lợn quay, giò chả, bánh chưng... cũng tấp nập người ra người vào. 
Chú thích ảnh
Những cửa hàng bánh kẹo cũng đông khách không kém trong ngày này. 
Chú thích ảnh
Tại các siêu thị, nhiều người dân cũng tranh thủ mua sắm các mặt hàng Tết để kịp về chuẩn bị mâm cơm cúng trong đêm Giao thừa. 
Chú thích ảnh
Đại diện hệ thống Saigon Co.op cho biết, những ngày cuối năm. các nhóm hàng phục vụ tết (gia cầm, mứt, bánh kẹo, thịt nguội, nước giải khát…) tăng từ 10-20% so với tuần trước. Saigon Co.op đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào để phục vụ bà con mua sắm tết. Bắt đầu từ mùng 2 Tết, siêu thị sẽ mở cửa trở lại phục vụ người tiêu dùng.
Chú thích ảnh
Chiều tối 10/2, TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đi mua hoa Tết ủng hộ bà con nông dân các tỉnh nên lượng khách hàng ghé các chợ hoa Tết cũng tăng cao.
Chú thích ảnh
Sáng 30 Tết, các mặt hàng hoa Tết cũng được treo bảng giảm giá để thu hút người mua. 
Chú thích ảnh
Các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh cũng tranh thủ dọn dẹp để trả lại mặt bằng cho các công viên. 
Chú thích ảnh
Lượng người dân đổ về các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh mua hoa cũng đông hơn trong ngày cuối năm cũ. 

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Chiều 30 Tết, đào, quất ế vứt đầy đường Tam Trinh, Tân Mai (Hà Nội)
Chiều 30 Tết, đào, quất ế vứt đầy đường Tam Trinh, Tân Mai (Hà Nội)

Cuối giờ chiều ngày 30 Tết, nhiều tiểu thương bán phá giá đào, quất để thu hồi vốn; nhưng cũng có nhiều người chấp nhận chặt bỏ, không chịu bán phá giá vì xót xa cho công sức bỏ ra trồng bón, kinh doanh cả một mùa...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN