Ngổn ngang dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 tại tỉnh Hòa Bình hiện vẫn còn ngổn ngang và gây nhiều khó khăn cho người dân và các phương tiện lưu thông trên cung đường này.

Là dự án trọng điểm của tỉnh Hòa Bình và dự kiến hoàn thành trong năm 2020 sẽ mở ra cơ hội lớn cho thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của du khách thăm quan khu vực vịnh Ngòi Hoa, động Ngòi Hoa và du ngoạn hồ Hòa Bình qua cảng Thung Nai hoặc cảng Ngòi Hoa, Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1644, ngày 30/8/2017, tổng mức đầu tư 756 tỷ đồng, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2016-2020, trong đó, vốn đối ứng của tỉnh Hòa Bình là 56 tỷ đồng.

Tổng chiều dài toàn tuyến đã điều chỉnh là 21,18 km, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III, điểm đầu tại ngã ba Bình Thanh đi Thung Nai, huyện Cao Phong, điểm cuối thuộc địa phận xóm Liêm, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án thi công vẫn đang còn ngổn ngang và gây nhiều khó khăn cho người dân và các phương tiện lưu thông trên cung đường này, đặc biệt là đoạn đường Tây Tiến dài khoảng 2 km tính từ ngã ba Bình Thanh đến điểm du lịch Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường.

Hòa Bình đang bước vào mùa mưa lũ và những trận mưa lớn đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đoạn đường này khi xuất hiện rất nhiều hố voi, hố trâu và đường đầy bùn đất lầy lội, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của người dân. Chính quyền và các sở, ngành có liên quan tỉnh Hòa Bình cần đẩy nhanh việc thi công dự án cải tạo và sớm hoàn thành cung đường này để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy đến với tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua đây. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những điểm đang thi công vẫn còn đất đá ngổn ngang gây hẹp diện tích lòng đường, gây nguy hiểm và khó khăn cho các phương tiện và người dân lưu thông qua đây. 
Chú thích ảnh
Những hố nước lớn và sâu trên cung đường Tây Tiến đoạn từ ngã ba Bình Thanh đi Thung Nai, huyện Cao Phong. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đoạn đường Tây Tiến vẫn còn nhiều "hố voi, hố trâu" dài khoảng 2 km tính từ ngã ba Bình Thanh đến điểm du lịch Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường nhìn từ trên cao.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khi mưa xuống, đường trở nên lầy lội và trơn trượt. 
Chú thích ảnh
Những hố nước lớn và sâu chiếm hết diện tích lòng đường trên cung đường Tây Tiến đoạn từ ngã ba Bình Thanh đi Thung Nai, huyện Cao Phong. 
Trọng Đạt (TTXVN)
Rút ngắn tiến độ sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay quốc tế Nội Bài
Rút ngắn tiến độ sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay quốc tế Nội Bài

Để rút ngắn tiến độ sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), các liên danh nhà thầu xây lắp đã tăng cường huy động máy móc, thiết bị, nhân lực, vật liệu...thi công liên tục cả ngày và đêm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN