Khai mạc Festival Hoa Lan TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2023

Sáng ngày 28/4, Lễ khai mạc Festival Hoa Lan TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2023, với chủ đề "đậm đà hương sắc", đã diễn ra tại Công viên Tao Đàn (Quận 1). Festival sẽ kéo dài đến ngày 2/5.

Festival  trưng bày các giống lan rừng, lan lai tạo và cây cảnh, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp TP Hồ Chí Minh và các sản phẩm hoa lan từ các tỉnh thành... Tại đây sẽ có không gian giới thiệu quy trình sản xuất và chăm sóc lan; khu giới thiệu các tiểu cảnh mang hình ảnh đặc sắc riêng của thành phố Thủ Đức, Quận 12 và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè…

Chú thích ảnh
Festival Hoa Lan còn tái hiện cảnh sắc sông nước là các làng nghề truyền thống: đan lát, bánh tráng… của vùng đất Củ Chi, nơi có diện tích trồng hoa lan lớn nhất TP Hồ Chí Minh với hơn 149ha.
Chú thích ảnh
Khách tham quan, chụp ảnh với hoa lan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Festival Hoa Lan TP Hồ Chí Minh lần II năm 2023 đã chính thức trở lại sau 4 năm tạm dừng vì ảnh hưởng dịch của đại dịc COVID-19.  Lễ hội năm nay là nhằm tôn vinh thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng khác có tính chủ lực của nền nông nghiệp Thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và ngành nông nghiệp nói riêng.

Chú thích ảnh
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc.
Chú thích ảnh
Khu giới thiệu các giống lan rừng, lan lai tạo tại Festival Hoa Lan.
Chú thích ảnh
Các tiểu cảnh mang hình ảnh đặc sắc riêng của thành phố Thủ Đức, Quận 12 và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè…

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, hoa lan, cây cảnh là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với sự phát triển của một nền nông nghiệp hiện đại, đáp ứng thị hiếu và tiêu dùng của người dân cũng như khách tham quan và du lịch.

Chú thích ảnh
Khách đến Festival Hoa Lan.
Chú thích ảnh
Khách tham quan, chụp ảnh tại các đại sảnh, các tiểu cảnh mô phỏng cảnh sắc của khắp nơi mọi miền đất nước.

Trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh đã tập trung sản xuất hoa lan và cây kiểng theo hướng giá trị gia tăng cao, phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu, phát triển các sản phẩn du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái để quảng bá hình ảnh nông nghiệp kết hợp du lịch trên địa bàn Thành phố.

Chú thích ảnh
Sự kiện Festival Hoa Lan là chiếc cầu nối, kết nối giữa nhà nước, nhà nông và người tiêu dùng trên lĩnh vực nông nghiệp và có ý nghĩa thiết thực xây dựng nông thôn mới, nông dân văn vinh, nông nghiệp sinh thái và nông thôn hiện đại. 
Chú thích ảnh
Ông Trần Hoài Ẩn, CLB Hoa Lan của vườn hoa TP Đà Lạt, đạt giải nhất tại Hội thi Hoa Lan. 
Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường học trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường học trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Mặc dù còn vài ngày nữa mới đến Giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng nhiều trường học tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Giỗ Tổ sớm nhằm giáo dục học sinh nhớ về cội nguồn của dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN