‘Hóa xanh’ gần 1.300 cột điện ở TP Hồ Chí Minh chống dán quảng cáo rao vặt

Gần 1.300 cột điện, cột đèn chiếu sáng nằm trên nhiều tuyến đường ở Quận 5 (TP Hồ Chí Minh) được quấn cỏ nhựa nhằm mục đích chống dán quảng cáo rao vặt.

Ngày 20/9, theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, các cột điện, cột đèn chiếu sáng trên các hàng loạt tuyến đường ở Quận 5 (TP Hồ Chí Minh) như Trần Phú, An Dương Vương, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, Nguyễn Kim, Nguyễn Tri Phương... được quấn thảm cỏ nhân tạo màu xanh, cao khoảng 1 - 3m nhằm ngăn chặn được tình trạng vẽ bậy, dán quảng cáo, rao vặt gây mất mỹ quan đô thị.

Chú thích ảnh
Thảm cỏ cao 1m quấn quanh trụ điện trên đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 5).
Chú thích ảnh
Trụ điện bị bóc gỡ phần cỏ nhựa, dán quảng cáo, rao vặt trái phép. 
Chú thích ảnh
Thảm cỏ nhựa cao 3 m quấn quanh trụ đèn trên đường An Dương Vương (Quận 5).

Qua tìm hiểu, đây là sáng kiến mô hình chống dán quảng cáo trên cột điện, do Mặt trận Tổ quốc Quận 5 triển khai thực hiện trên các tuyến đường ở quận trong vài tháng qua. Theo đánh giá của người dân sống quanh đây, khi triển khai mô hình quấn cỏ nhân tạo lên cột điện, trụ đèn chiếu sáng đã hạn chế được phần nào tình trạng dán quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Chú thích ảnh
Thảm cỏ xanh được quấn quanh cột đèn chiếu sáng trên đường Nguyễn Trãi. 

Theo quan sát của phóng viên, hiện nhiều cột điện quấn cỏ nhựa bị hư hỏng sau thời gian triển khai. Mặt trận Tổ quốc Quận 5 cho biết, thời gian tới sẽ rà soát lại toàn bộ và nếu vị trí nào có hư hỏng thì bổ sung thảm mới cho đồng bộ, không nhếch nhác.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lớp cỏ nhựa trên cột đèn tại giao lộ Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (Quận 5) bị bong tróc.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phố lồng đèn Trung thu nhộn nhịp tối cuối tuần
TP Hồ Chí Minh: Phố lồng đèn Trung thu nhộn nhịp tối cuối tuần

Những ngày này, khi Tết Trung thu đã cận kề, phố bán lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) trở nên nhộn nhịp, bởi người dân và các bạn trẻ đổ về đây mua sắm, vui chơi và chụp ảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN