Đường hoa và đường sách Tết 2021 tại TP Hồ Chí Minh phòng dịch nghiêm ngặt

Ngày 10/2 (ngày 29 tháng Chạp) đường hoa, đường sách Tết 2021 tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa phục vụ khách tham quan. Tuy nhiên, vì lo ngại dịch bệnh COVID-19 nên lượng người dân và du khách đến khá thưa thớt.

Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu bắt đầu mở cửa lúc 8 giờ ngày 10/2 (29 tháng Chạp) đến 17g ngày 15/2 (mùng 4 Tết) để phục vụ người dân TP Hồ Chí Minh và khách tham quan. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức sáng ngày 10/2, người dân khi vào tham quan đường hoa, đường sách Tết rất tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn... 

Chú thích ảnh
Muốn vào đường hoa Tết tham quan, người dân chỉ có thể đi từ một cổng chính duy nhất và phải đi ra từ các cổng phụ hai bên đường hoa để tránh việc tụ tập đông người trong đường hoa.
Chú thích ảnh
Tại các khu vực cổng chính vào đường hoa Tết, các nhân viên đo nhiệt độ đã có mặt từ sớm để đo nhiệt độ người vào thăm quan. 
Chú thích ảnh
Người dân diện áo dài chụp ảnh ở khu vực cổng chính của đường hoa Tết và rất tuân thủ việc đeo khẩu trang. 
Chú thích ảnh
Khu vực trưng bày các loại hoa chào mừng thành công Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chú thích ảnh
Bên trong đường hoa còn trang bị rất nhiều điểm rửa tay sát khuẩn để người dân và du khách sử dụng. Ngoài ra, ban tổ chức còn thông báo các biện pháp phòng dịch bằng loa để người dân khi đi tham quan vẫn nêu cao tinh thần cảnh giác.
Chú thích ảnh
Đây là lần thứ 18 đường hoa Nguyễn Huệ 2021 được thực hiện trong dịp tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Tuy nhiên, đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử đường hoa Tết mở cửa vắng khách lạ thường.
Chú thích ảnh
Điểm nhấn độc đáo đầu tiên là linh vật của năm Tân Sửu - Trâu, được dân gian gọi thân thương là "bạn của nhà nông". Vì thế, thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.
Chú thích ảnh
Khu vực đại cảnh bức tranh đồng dao được thế kế độc đáo.
Chú thích ảnh
Linh vật trâu trong đường hoa luôn xuất hiện có đôi, theo bầy. Khu vực này thu hút nhiều trẻ em muốn chụp ảnh kỉ niệm.
Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. 
Chú thích ảnh
Khu vực tiểu cảnh mùa len trâu, một đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ được dựng lên không gian cầu và nước mát mẻ, hài hòa, vừa mang màu sắc hiện đại, vừa lưu giữ nét truyền thống thân thuộc của làng quê.
Chú thích ảnh
Ngôn ngữ bao trùm trong thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ, chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường. Ở đó có sự chuyển động, hòa quyện giữa nước, ánh sáng nghệ thuật trên nền công nghệ 4.0 .
Chú thích ảnh
 Linh vật trâu vừa là nguồn cảm hứng trong ca dao, câu hò, điệu lý, vừa là một con vật sống gần gũi với con người và thiên nhiên.
Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 còn được tô điểm qua những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 10 lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh. Nét duyên từ các tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của bạn bè quốc tế cùng hòa điệu với hơn 130 chủng loại hoa, lá, đem đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho người dân thành phố  khi tham quan. 
Chú thích ảnh
Đến với khu vực lễ hội đường sách Tết 2021, du khách và người dân cũng phải đo nhiệt độ và sát khuẩn trước khi vào tham quan.
Chú thích ảnh
Do tác động của dịch bệnh COVID-19 nên đường sách Tết cũng không có nhiều khách tham quan trong ngày đầu mở cửa.
Chú thích ảnh
Người dân đi tham quan đường sách Tết cũng tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang để phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Người nước ngoài đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh cũng tuân thủ đeo khẩu trang khi đi vào đường sách Tết 2021.

     

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ
62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Sau gần 10 ngày thi công tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) các đại cảnh, tiểu cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ đã dần thành hình. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào phục vụ người dân vào ngày 28 tháng Chạp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN