Du khách thích thú ngắm TP Hồ Chí Minh từ trên cao bằng dù lượn

Trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3, người dân và du khách đến TP Hồ Chí Minh có thể trải nghiệm môn thể thao dù lượn để có thể bay lượn và ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Chú thích ảnh
Ngày 9/12, tại bãi cỏ bên trong công trường Khu đô thị The Global City (thành phố Thủ Đức), các thành viên phục vụ mặt đất của đội bay CloudSurf phải tất bật chuẩn bị máy móc phục vụ cho du khách, người dân đến trải nghiệm môn thể thao dù lượn ngắm TP Hồ Chí Minh từ trên cao. 
Chú thích ảnh
Các kỹ thuật viên mặt đất kiểm tra kỹ càng công tác an toàn trước khi bay cho phi công và du khách. 
Chú thích ảnh
Các kỹ thuật viên kiểm tra an toàn của dù lượn trước khi bay. 
Chú thích ảnh
Phi công và kỹ thuật viên sẽ trang bị đồ bảo hộ và hướng dẫn các quy tắc an toàn khi tham gia cho du khách.
Chú thích ảnh
Sau khi kiểm tra an toàn, du khách sẽ bắt đầu chuyến hành trình của mình với một phi công đi kèm. 
Chú thích ảnh
Đây là môn thể thao đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều thành viên nên chi phí cho mỗi chuyến bay cũng khá tốn kém. Giá mỗi chuyến bay khoảng 2 triệu đồng/người trở lên, tùy theo thời gian bay. 
Chú thích ảnh
Để đảm bảo an toàn, các phi công khi bay sẽ được trang bị một số thiết bị điện tử như: GPS giúp dẫn đường và định vị, Vario (thiết bị dùng để xác định độ cao), Wind Meter (thiết bị đo vận tốc gió) cho phép biết chính xác tốc độ gió tại nơi cất cánh và bộ đàm để liên lạc, dù phụ…
Chú thích ảnh
Chị Vũ Mai Thanh, ngụ ở Quận 3 cho biết: "Cảm giác chinh phục độ cao và bay trên bầu trời để ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh thật thích thú. Khi ở trên không trung bay lượn, mình có thể cảm nhận được không gian rộng lớn nhìn từ trên cao. Tất cả đều mang những màu sắc rất đẹp mà chỉ có ở trên cao mới có được".
Chú thích ảnh
Đại diện đội bay CloudSurf cho biết, bộ môn thể thao dù lượn du nhập vào Việt Nam chưa lâu và xuất phát từ TP Hồ Chí Minh. Đây là loại hình thể thao đơn giản và dễ chơi nhất trong lĩnh vực thể thao hàng không phổ biến trên thế giới. Những yêu cầu của nó đặt ra cho người chơi không quá tốn kém về chi phí cũng như độ khó kỹ thuật, tuy nhiên, điều quan trọng nhất của môn dù lượn là phi công và du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về an toàn bay. 
Chú thích ảnh
Trong ngày 9/12, có khoảng 10 dù lượn động cơ được sử dụng phục vụ du khách tham gia trải nghiệm bay. Đội bay này thuộc Liên đoàn dù lượn Thể thao TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Mỗi du khách chỉ cần bỏ ra khoảng 2 triệu đồng là có thể thỏa sức ngắm TP Hồ Chí Minh từ trên cao. Theo các du khách sau khi trải nghiệm, giá mỗi lượt bay so với giá bay ở nước ngoài không cao, bên cạnh đó du khách còn được chụp ảnh miễn phí, tặng video khi bay... nên hứa hẹn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ tham gia trải nghiệm.  
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau thời gian trải nghiệm trên bầu trời, du khách sẽ được phi công hướng dẫn cùng hạ cánh an toàn. 
Chú thích ảnh
Sau mỗi lượt bay, đội kĩ thuật viên tại mặt đất cũng tranh thủ thu dù để chuẩn bị cho các lượt bay tiếp theo. 
Chú thích ảnh
Du khách cđược chứng nhận hoàn thành chuyến bay trên bầu trời với dù lượn có động cơ tại TP Hồ Chí Minh. 

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Kịp thời ứng cứu phi công dù lượn gặp nạn trong rừng già ở Lai Châu
Kịp thời ứng cứu phi công dù lượn gặp nạn trong rừng già ở Lai Châu

Sau 5 giờ tìm kiếm, sáng 29/11, lực lượng Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vừa cứu kịp thời phi công dù lượn Ngô Văn Đội (sinh năm 1993, trú tại Khu 9, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) gặp nạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN