Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô và cá ở Phú Quốc

Đi bộ dưới đáy biển và ngắm các dãy san hô muôn màu cùng hàng trăm loài cá với đủ hình dạng, màu sắc là trải nghiệm không thể thiếu khi du khách đến đảo ngọc Phú Quốc.

Từ đất liền, du khách đi ca nô đến công viên san hô Phú Quốc để có thể trải nghiệm thú vị đi bộ dưới đáy biển. Đây là tour du lịch độc và lạ tại đảo ngọc Phú Quốc, hiện đang rất thu hút du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm và khám phá các hệ sinh thái dưới lòng đại dương trong xanh.

Chú thích ảnh
Sau khi ca nô đưa đến công viên san hô Phú Quốc, du khách sẽ được chuyển qua một chiếc phà lớn ở ngoài khơi. Trên chiếc phà này được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ du khách trải nghiệm  đi bộ dưới đáy biển Phú Quốc.

Theo các công ty lữ hành chuyên đưa khách ra Phú Quốc, biển Phú Quốc có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô và đi bộ dưới đáy đại dương. Đa số các điểm này tập trung ở phía Nam của đảo Phú Quốc, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến là các cụm đảo An Thới. Nơi đây có các điểm lặn ngắm san hô đẹp như hòn Thơm, hòn Roi, hòn Dăm Trong, hòn Dầu, hòn Dừa, hòn Gầm Ghì…

Chú thích ảnh
Trên chiếc phà lớn, du khách sẽ được các hướng dẫn viên lặn biển giới thiệu và hướng dẫn cách thức sử dụng mũ lặn biển, cách xử lý các tình huống khẩn cấp khi ở dưới biển, cách thở dưới nước ra sao... với thời gian hướng dẫn từ 5 - 15 phút.

Chị Nguyễn Thu Hương, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, lần đầu tiên tham gia tour đi bộ dưới biển ngắm san hô và cá chị cảm thấy rất thú vị và hấp dẫn. “Từng đàn cá bơi lội xung quanh, tôi cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên và đại dương. Đặc biệt, tôi có thể đi bộ dưới đáy biển và thở như ở trên cạn mà không ướt tóc, ướt mặt; thích nhất là được tận tay cho cá ăn và chạm vào từng con cá với đủ màu sắc khác nhau. Một cảm giác tuyệt vời, chỉ có tự mình trải nghiệm mới có thể cảm nhận được sự thích thú và hấp dẫn của loại hình du lịch này”, chị Nguyễn Thu Hương cho biết thêm. 

Chú thích ảnh
Ba hướng dẫn viên sẽ đưa từng du khách xuống dưới độ sâu khoảng 4 - 5m. Sau đó, một thợ lặn sẽ đi kèm với một du khách trong suốt hành trình du khách khám phá Công viên san hô dưới đáy biển Phú Quốc. 

Ông Dương Quang Trưởng, Giám đốc khối kinh doanh - marketing của Công ty dịch vụ lặn biển Seawold Namaste cho biết, Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch nhờ sở hữu làn nước trong xanh cùng với nhiều rạn san hô độc đáo. Đặc biệt, biển Phú Quốc có nhiều đảo khá cạn, độ sâu trung bình chỉ từ 10 – 12m, vì vậy loại hình dịch vụ lặn biển ngắm san hô rất thu hút các du khách trong và ngoài nước. 

Chú thích ảnh
Tại Công viên san hô Phú Quốc, du khách có thể ngắm hàng trăm loại cá như cá bướm, cá rô thia, cá hề, cá mó, cá bàng, cá mú, mực nang, mực lá, cá ngựa… và những chú cá này cũng thường xuyên bơi tung tăng quanh du khách. 

Thống kê trong tháng 1/2021, đơn vị đón gần 2.500 lượt khách tới trải nghiệm tour du lịch đi bộ dưới biển ngắm cá và san hô. Tuy nhiên, so với tháng 12/2020, lượng khách này chỉ đạt khoảng 35% và so với cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt khoảng 25%. Nguyên nhân lượng khách sụt giảm là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong đó lượng du khách nước ngoài giảm mạnh nhất. 

Chú thích ảnh
 Giá tour du lịch đi bộ dưới biển Phú Quốc ngắm san hô dao động từ 950.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/khách/lần; thời gian lặn chỉ khoảng 15 - 20 phút. Nếu du khách muốn chụp ảnh và quay phim dưới biển sẽ mất thêm khoảng 250.000 - 500.000 đồng/khách/lần. 
Chú thích ảnh
Ở dưới nước, du khách và các hướng dẫn viên lặn biển chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng cử chỉ hành động. Với hành động giơ tay "OK"  của du khách, đồng nghĩa trả lời rằng mình ổn khi di chuyển dưới nước và có thể tiếp tục hành trình khám phá, ngắm san hô, cá dưới biển. 

"Hiện nay, đơn vị chủ yếu phục vụ du khách thị trường nội địa. Để thu hút du khách nội địa trong dịp Tết Nguyên đán 2021, đơn vị sẽ nâng cấp gói dịch vụ đi bộ dưới biển thêm nhiều điểm tham quan mới và giữ giá khuyến mãi 50% cho các dịch vụ chụp ảnh, quay phim tại Công viên san hô Phú Quốc”, ông Dương Quang Trưởng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Công viên san hô Phú Quốc là công viên lớn và duy nhất tại Phú Quốc. Công viên này có hơn 200 loài san hô cứng và mềm như hải quỳ, gạc nai, san hô dạng phiến, liễu biển… và hơn 100 loài cá khác nhau cùng các loài ngọc trai, hải sâm, ốc dụn, trai tai tượng váy…
Chú thích ảnh
Sau thời gian đi bộ tham quan Công viên san hô Phú Quốc dưới nước từ 15- 20 phút, du khách sẽ được các thợ lặn đưa lên bờ an toàn để kết thúc hành trình khám phá đáy biển. 

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thu hút 16,5 tỷ USD vào đảo ngọc Phú Quốc
Thu hút 16,5 tỷ USD vào đảo ngọc Phú Quốc

Thực hiện “Đề án tổng thể phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg, đến nay thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) đã thu hút 372 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 16,5 tỷ USD đầu tư vào đảo ngọc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN