Chiếc bánh xèo đường kính 3m xuất hiện tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11 đang diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, ngày 18/4/2024, 15 đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực đã thực hiện đổ chiếc bánh xèo có đường kính rộng 3m để phục vụ du khách. Chiếc bánh xèo này được đánh giá lớn nhất miền Tây từ trước đến nay. Các đầu bếp đã chuẩn bị 30kg bột, 27kg tôm, 10kg đậu xanh, 20kg dừa nạo, 20kg thịt vịt và 65kg rau các loại. Bánh sau khi đổ xong được chia nhỏ phục vụ khách tham quan Lễ hội bánh.

Chú thích ảnh
Chiếc bánh xèo rộng 3m sau khi hoàn thành. 
Chú thích ảnh
Bánh xèo được ăn kèm cùng nhiều loại rau sống và nước mắm chua ngọt. 
Chú thích ảnh
Chuyên gia ẩm thực Lê Thị Hồng Dung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô cùng 15 đầu bếp tham gia đổ bánh xèo. 
Chú thích ảnh
Các đầu bếp mất hơn 30 phút để thực hiện chiếc bánh với tiêu chí: lớp vỏ viền dày, không bị cháy, phần nhân bánh thơm, bánh có vị béo từ nước cốt dừa đúng chuẩn miền Tây.
Chú thích ảnh
Cận cảnh chiếc bánh xèo khổng lồ sau khi hoàn thành. 
Chú thích ảnh
Chiếc bánh xèo rộng 3m được chia thành từng phần nhỏ để phục vụ khách tham quan lễ hội.
Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)
Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên tại Bắc Ninh
Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên tại Bắc Ninh

Ngày 1/12, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1986, ở huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi), là chủ quán Bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác" theo Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN