Các điểm thi tại TP Hồ Chí Minh vắng vẻ, người dân tuân thủ phòng dịch

Sáng 7/7, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hầu như vắng vẻ, không còn tình trạng phụ huynh tụ tập đông người đứng chờ con thi như các năm trước để đảm bảo an toàn phòng dịch. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các điểm thi THPT Trưng Vương, THCS Trường THCS Trần Quốc Toản, (Quận 1), trường THPT Giồng Ông Tố (thành phố Thủ Đức), THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình), trường THPT Lê Hồng Phong (Quận 5)... nhiều phụ huynh đưa con đến các trường thi tuân thủ việc phòng dịch, chỉ đưa con đến trường thì rồi về.

Chú thích ảnh
Khu vực trước cổng trường thi THPT Giồng Ông Tố, thành phố Thủ Đức vắng vẻ lạ thường so với các năm trước. 

 Cô Lê Thị Hạnh, phụ huynh có con đang thi tốt nghiệp tại điểm thi trường Giồng Ông Tố, thành phố Thủ Đức cho biết, lần đầu tiên phụ huynh chỉ đưa con đến trường thi, sau đó ra phải ra về để đảm bảo quy định không tụ tập đông người tại cổng trường trong mùa dịch. Vì vậy, các khu vực xung quanh cổng trường thi vắng vẻ, ít người qua lại hơn các năm trước.

Theo Sở Giáo dục TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã huy động 17.000 cán bộ coi thi và nhân viên; 1.710 cán bộ chấm thi; 1.000 người châm phúc khảo; 406 cán bộ thanh tra tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn thành phố. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, mỗi quận, huyện có từ 1-3 điểm thi dự phòng.

Trước đó ngày 3/7, để đảm bảo công tác phòng dịch, tất cả học sinh, giáo viên, cán bộ làm công tác coi thi của TP Hồ Chí Minh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điểm lấy mẫu xét nghiệm được bố trí ở một trường học gần với điểm thi để đảm bảo an toàn cho điểm thi.

Sáng 7/7, tại TP Hồ Chí Minh các thí sinh thi môn ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh thi toán với thời gian 90 phút. Đây là 2 trong 5 bài thi của kỳ thi này. Trong đó, mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ phải thi bắt buộc 4 bài thi (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Đặc biệt, duy nhất có bài thi ngữ văn thi bằng hình thức tự luận, các bài còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ kéo dài đến ngày 8/7.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh vắng vẻ tại các điểm thi của TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong, Quận 5, vắng vẻ trong sáng ngày thi đầu tiên.
Chú thích ảnh
Khu vực trước cổng điểm thi tốt nghiệp THPT tại trường THCS Võ Trường Toản, Quận 1, cũng thanh vắng lạ thường so với các năm trước.
Chú thích ảnh
Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, nơi có điểm thi THPT Trưng Vương cũng chỉ có sinh viên tình nguyện và lực lượng công an tham gia hỗ trợ thí sinh. Tất cả phụ huynh được khuyến cáo nên về nhà chờ sau khi đưa con đến trường. 
Chú thích ảnh
Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 1, cũng lập rào chắn tại khu vực cổng chính để hướng dẫn thí sinh ra vào giãn cách. Điểm thi này cũng vắng bóng các phụ huynh đứng chờ trước cổng như các năm trước. 
Chú thích ảnh
Điểm thi tại trường THPT Nguyễn Thương Hiền, quận Tân Bình, sau khi các thi sinh vào trường thì bên ngoài chỉ còn các lực lượng tình nguyện đứng chốt chặn, khuyến cáo các phụ huynh không tụ tập đông người trong mùa dịch.
Chú thích ảnh
Năm nay, kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong mùa dịch bệnh nên các điểm thi trên địa TP Hồ Chí Minh không có người dân qua lại. 
Chú thích ảnh
Một điểm thi tại quận Gò Vấp cũng giăng dây ở khu vực xung quanh cổng trường để hạn chế người dân tụ tập chờ đón con. 
Chú thích ảnh
Tất cả thí sinh khi vào trường thi đều được đo nhiệt độ, sát khuẩn cẩn thận để phòng dịch.
Chú thích ảnh
Lực lượng tình nguyện viên cũng đứng giãn cách khi hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. 
Chú thích ảnh
Sáng 7/7, các thí sinh thi môn ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều các thí sinh thi toán với thời gian 90 phút
Chú thích ảnh
Các tuyến đường gần những điểm thi tốt nghiệp THPT cũng vắng người qua lại trong sáng 7/7.
Chú thích ảnh
Các phụ huynh đến đón con sau khi kết thúc môn thi sáng nay cũng được khuyến cáo đứng giãn cách. 

  

Chùm ảnh: Nhóm PV Tin tức tại TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh ghi nhận 7.655 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ tư
TP Hồ Chí Minh ghi nhận 7.655 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ tư

Tính đến 6h ngày 7/7/2021, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 270 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 là 7.655 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN