Áp dụng 'luồng xanh' ưu tiên, cửa ngõ Hà Nội bớt ùn tắc

Những ngày qua, Hà Nội đã thực hiện phương án thông luồng giao thông để tạo thuận lợi lưu thông phương tiện, hàng hóa, không để xảy ra "đứt gãy" sản xuất, lưu thông giữa Thủ đô với các địa phương trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Phương án thông luồng giao thông được thực hiện theo nguyên tắc: Sử dụng hệ thống đường Vành đai 3 trên cao của Thành phố là tuyến đường tổ chức “Luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua địa bàn TP Hà Nội từ các tuyến Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình. Nhờ đó, tình trạng ùn tắc tại cửa ngõ Hà Nội đã giảm bớt.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Áp dụng "luồng xanh", không còn tình trạng ùn tắc tại chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm.
Chú thích ảnh
Kiểm soát chặt các lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào thành phố, theo mỗi chiều ra vào có 2 lối để mở thông luồng qua đoạn tuyến Vành đai 3.
Chú thích ảnh
Để xe "luồng xanh" quá cảnh đi qua Hà Nội trên đường Vành đai 3, cần kiểm soát chặt lối lên xuống vào thành phố là đảm bảo thông suốt.
Chú thích ảnh
Đối với phương tiện chưa kịp đăng ký giấy nhận diện có QR Code, sẽ được yêu cầu kiểm tra, nếu đầy đủ điều kiện vẫn được qua chốt.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra mã nhận diện QR Code của phương tiện lưu thông qua chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin, điều kiện của người và phương tiện khi qua chốt kiểm soát cầu Phù Đổng.
Chú thích ảnh
Áp dụng "Luồng xanh" để tạo thuận lợi lưu thông phương tiện, hàng hóa, không để xảy ra "đứt gãy" sản xuất, lưu thông giữa thủ đô với các địa phương trong thời gian Hà Nội giãn cách để phòng chống dịch COVID-19.
Minh Quyết (TTXVN)
Lợi dụng phương tiện có 'luồng xanh' lái xe vận chuyển thuốc lá lậu
Lợi dụng phương tiện có 'luồng xanh' lái xe vận chuyển thuốc lá lậu

Ngày 1/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý vụ việc lái xe lợi dụng phương tiện có “luồng xanh” được chở hàng hóa thiết yếu để vận chuyển thuốc lá lậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN