Xử phạt nhóm thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn

Ngày 7/4, Chủ tịch UBND xã Trí Nang và xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 14,5 triệu đồng đối với 5 trường hợp (trong đó có 4 trường hợp thuộc diện phải cách ly tại nhà) nhưng trốn cách ly để đi dự sinh nhật bạn ở huyện khác.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập biên bản đối tượng trốn cách ly đi sinh nhật bạn.

Trước đó, sáng 6/4, tại khu vực dốc Sáp Ong (tiếp giáp giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước), các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 huyện Lang Chánh đã phát hiện một nhóm thanh niên gồm 5 người ở xã Trí Nang và xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh trốn cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không tuân thủ quy định trong phòng chống dịch. Trong số 5 thanh niên này có 4 người đang trong diện phải cách ly và theo dõi y tế tại nhà, trong đó có 1 người (24 tuổi) đã đưa ông nội đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trở về ngày 1/4.

Theo khai báo của nhóm thanh niên trên, mặc dù biết đang trong diện bị cách ly, nhưng tối 5/4, họ đã rủ nhau trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đến sáng 6/4, khi đang trên đường trở về thì bị lực lượng kiểm soát dịch bệnh phát hiện, xử lý.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Xử phạt nhóm công dân tổ chức ăn nhậu tại khu cách ly tập trung
Xử phạt nhóm công dân tổ chức ăn nhậu tại khu cách ly tập trung

Ngày 7/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Liên quan đến việc một nhóm công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện Minh Hóa nhưng tổ chức ăn nhậu, chụp ảnh và tung ảnh lên mạng xã hội Facebook, địa phương đã tiến hành xử phạt những người đứng đầu việc tổ chức ăn nhậu này, đồng thời sẽ xem xét xử lý những cán bộ khu cách ly đã để xảy ra sự việc trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN