Trung úy Công an hy sinh khi truy bắt tội phạm

Ngày 18/11, ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước (tỉnh Long An), cho biết, chính quyền địa phương đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình Trung úy Tống Duy Tân (Công an huyện Cần Đước) vừa hy sinh trong khi truy bắt tội phạm. 

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 15/11, Trung úy Tống Duy Tân và đồng đội đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện thì phát hiện một số đối tượng trộm xe máy nên đã truy đuổi. Các đối tượng trong lúc bỏ chạy đã hất một loại chất bột vào lực lượng chức năng. Sự chống trả của nhóm tội phạm đã khiến Trung úy Tân bị ngã xe và chấn thương nặng. 

Dù được đồng đội kịp thời đưa đi cấp cứu nhưng Trung úy Tống Duy Tân đã hy sinh vào chiều 16/11 tại Bệnh viện 115 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Công an tỉnh Long An sau đó đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi liên quan đến vụ việc. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện ngành chức năng đang hoàn tất hồ sơ đề nghị xét công nhận liệt sĩ cho Trung úy Tống Duy Tân.

Bùi Giang (TTXVN)
Truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhất cho Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy 
Truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhất cho Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy 

Ngày 12/11, tại Đồn Biên phòng Bát Mọt (huyện Thường Xuân), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa và Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất, sĩ quan điều tra Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã hy sinh trong khi truy bắt tội phạm ma túy trên tuyến biên giới xã Bát Mọt (Thanh Hóa) .

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN