Trốn trên thùng xe tải hòng 'thông chốt' kiểm soát dịch COVID-19

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thôn Đèo Khế, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện một đối tượng trốn kiểm dịch trên thùng xe tải.

Chú thích ảnh
Kiểm tra, phát hiện Đặng Văn Sáu không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, đang trốn trên thùng xe tải do Bùi Tuấn Anh điều khiển. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, khoảng 19 giờ 20 phút ngày 1/10, chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thôn Đèo Khế, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận lái xe ô tô Bùi Tuấn Anh, sinh năm 1985, trú tại xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 22C-054.10 theo hướng từ Thái Nguyên đi Tuyên Quang đến khai báo y tế. Bản thân Bùi Tuấn Anh có đầy đủ giấy tờ đủ điều kiện để di chuyển vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra nhận thấy Bùi Tuấn Anh có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu Bùi Tuấn Anh mở thùng xe ô tô để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Đặng Văn Sáu, sinh năm 1984, trú tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đang trốn trên thùng xe tải do Bùi Tuấn Anh điều khiển. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc và yêu cầu Bùi Tuấn Anh và Đặng Văn Sáu về trụ sở Công an xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương để làm việc.

Tại cơ quan công an, Đặng Văn Sáu khai nhận do bản thân không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không đủ điều kiện để qua chốt kiểm soát dịch bệnh để vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang nên đã đề nghị Bùi Tuấn Anh cho trốn trên thùng xe ô tô tải để trốn tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Chú thích ảnh
Bùi Tuấn Anh và Đặng Văn Sáu được đưa về trụ sở Công an xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương để lấy lời khai. Ảnh: TTXVN phát

* Chiều 2/10, Sở Y tế Nghệ An có quyết định thu hồi giấy phép hoạt động và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 10 triệu đồng đối với Nhà thuốc tư nhân Toàn Phương (khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) và Quầy thuốc của Công ty cổ phần thương mại Dược - Vật tư Y tế Nghệ An (chợ Mai Trang, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc).

Các nhà thuốc này đã có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19: bán thuốc ho, sốt, cảm cúm… nhưng không yêu cầu người mua khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng mua thuốc; không cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua thuốc cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã để kịp thời sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan.

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 2/10, Nghệ An phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một trường hợp cộng đồng tại huyện Quỳ Hợp, nâng tổng số trường hợp dương tính được phát hiện trên địa bàn tỉnh lên 1.858 trường hợp. 

Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện nay tại một số địa phương trong tỉnh tiềm ẩn nhiều rủi ro, với việc có mầm bệnh trong cộng đồng. Mặt khác, trong thời gian tới dự kiến sẽ có hàng ngàn lao động, người dân Nghệ An từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về, kéo theo nhiều nguy cơ cao nên công tác phòng, chống dịch cần được các địa phương, ngành chức năng làm một cách triệt để, bài bản, đúng hướng; người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định của Trung ương và của tỉnh trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương, UBND huyện Quỳnh Lưu quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg toàn bộ xã Quỳnh Hoa từ 12 giờ ngày 2/10.

Nam Sương - Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Nam Định xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19
Nam Định xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Công an tỉnh Nam Định cho biết, trong 9 tháng của năm 2021, các đơn vị nghiệp vụ (Công an tỉnh), Công an các huyện, thành phố đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, điều tra, xử lý nghiêm nhiều vụ vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN