Nghiên cứu kết luận điều tra vụ án về bị can Nguyễn Phương Hằng

Ngày 18/8, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận và đang nghiên cứu kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Theo điều tra, vào khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của các ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do bị can đọc trên mạng Internet, đọc báo và "nằm mơ", chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Thành Chung (TTXVN)
Chuyển vụ án liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP Hồ Chí Minh 
Chuyển vụ án liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP Hồ Chí Minh 

Tại buổi họp báo do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 6/5, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Công an tỉnh Bình Dương sẽ chuyển vụ án liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh để thụ lý chung do nội dung vụ án trùng nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN