Đình chỉ hoạt động quán Internet cho 17 khách chơi game

Giữa thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, một nhóm thanh niên vẫn tụ tập chơi game tại quán Internet ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở Net Anh Tuấn. Ảnh: baophutho.vn

Ngày 7/4, Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) phối hợp với Công an phường Dữu Lâu, đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhóm thanh niên tụ tập chơi game tại quán Net Anh Tuấn, ở Tổ 32, khu Châu Phong, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ hoạt động của quán Net.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 17 khách đang sử dụng máy tính truy cập dịch vụ Internet để chơi game.

Tổ công tác đã tiến hành niêm phong máy chủ, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh là ông Tạ Anh Tuấn, sinh năm 1988, có hộ khẩu thường trú tại Tổ 7, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, về lỗi: Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng”, quy định tại Điểm C, Khoản 4, Điều 11 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, các lực lượng chức năng của thành phố Việt Trì cũng đã đồng loạt ra quân chấn chỉnh tình trạng tập trung đông người tại một số điểm vui chơi công cộng trên địa bàn thành phố Việt Trì. Theo đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra lưu động tại các khu dân cư; tổ chức kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân tại các khu trung tâm, khu vực công cộng tập trung đông người, đặc biệt tại hồ công viên Văn Lang, quảng trường Hùng Vương, hồ Đồng Cận, hồ Minh Phương và các nhà văn hóa khu dân cư, các điểm vui chơi giải trí...

Trước việc vẫn còn một số nhóm công dân tập trung đông người cùng tập thể dục xung quanh hồ công viên Văn Lang, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, ông Lê Công Luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì cho biết, ngày 6/4, UBND thành phố ra công văn thông báo về việc tăng cường các biện pháp thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, các tổ tuần tra lưu động (đặc biệt là 5 xã, phường xung quanh hồ công viên Văn Lang) tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân không được tập trung đông người khi tập thể dục, đi bộ, vui chơi… Nếu người dân cố tình chống đối, không chấp hành thì giao lực lượng chức năng kiên quyết xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

* Từ ngày 1 - 6/4, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã xử lý 167 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt 200 nghìn đồng/người; lập biên bản xử lý 9 cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng 7,5 triệu đồng; lập biên bản vi phạm hành chính với 8 cơ sở kinh doanh không thực hiện tạm dừng theo quy định tại huyện Lạng Giang, huyện Hiệp Hòa và thành phố Bắc Giang.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến hết ngày 6/4, toàn tỉnh có 139 người được cách ly điều trị tại cơ sở y tế, trong đó 116 người có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc ra viện, 22 người có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng chưa loại trừ do có yếu tố dịch tễ cao, 1 người đang chờ trả kết quả xét nghiệm. Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn 88 người trong thời gian cách ly tập trung, 1128 người đang được quản lý theo dõi cách ly tại nhà.

Bắc Giang đã lấy 2411 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó 2383 mẫu có kết quả âm tính, còn 28 mẫu chưa có kết quả xét nghiệm.

PV TTXVN tại các địa phương
Xử phạt các đối tượng thông tin sai sự thật liên quan tới dịch COVID-19
Xử phạt các đối tượng thông tin sai sự thật liên quan tới dịch COVID-19

Ngày 6/4, Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Nguyện (31 tuổi, trú tại xã Giao Hương, huyện Giao Thủy) về hành vi đăng thông tin sai sự thật liên quan tới dịch COVID-19 trên mạng xã hội facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN