Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại bệnh viện

Ngày 11/11, Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bắt giữ Trần Trọng Tiến (sinh năm 1983), ngụ phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá về hành vi trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Trọng Tiến. Ảnh: TTXVN phát

Cuối tháng 10 và những ngày đầu tháng 11/2023, Công an thành phố Rạch Giá nhận được tin báo về việc tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, kẻ gian đột nhập vào các phòng người bệnh và thân nhân người nuôi bệnh lấy trộm nhiều điện thoại và tiền mặt.
 
Sau một thời gian khẩn trương xác minh, điều tra, đến ngày 11/11, Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Rạch Giá xác định rõ thủ phạm của các vụ trộm trên chính là Trần Trọng Tiến nên tiến hành bắt giữ.
 
Tại cơ quan Công an, Tiến khai nhận, y vừa chấp hành xong án phạt tù không có việc làm, vợ lại bị bệnh nan y, do túng thiếu nên đã nảy sinh ý định trộm cắp để kiếm tiền tiêu xài.
 
Vào đêm khuya, Tiến lén đến các phòng, khoa trong bệnh viện, lợi dụng sơ hở của bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân trong lúc ngủ say để trộm cắp tài sản.
 
Theo đó, vào khoảng 2 giờ, ngày 7/11, Tiến đến tầng 9 của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang thì phát hiện người đàn ông và người phụ nữ đang ngủ say, Tiến ra tay lấy trộm 2 chiếc điện thoại di động và 700.000 đồng rồi tẩu thoát.
 
Đến khi bị bắt, Tiến đã gây ra gần 10 vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, lấy trộm nhiều điện thoại và tiền. Điện thoại sau khi lấy trộm, Tiến mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.
 
Tiến còn khai nhận, trước đó vào ngày 26/9, y đột nhập vào kho vật tư của một công ty kinh doanh xây dựng ở khu lấn biển thuộc phường An Hòa, thành phố Rạch Giá lấy trộm 2 chiếc xe đạp, 2 khoan điện, 1 bình hơi và một số thiết bị khác rồi mang gửi tại nhà người thân.
 
Đến thời điểm hiện tại, Công an thu hồi tài sản được 6 chiếc điện thoại di động mà Tiến lấy trộm tại Bệnh viện Đa khoa đang cầm cố và một số tài sản mà y lấy trộm tại kho của công ty kinh doanh xây dựng để trả lại cho bị hại. Trần Trọng Tiến đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Rạch Giá đang củng cố hồ sơ khởi tố Trần Trọng Tiến  về tội “Trộm cắp tài sản” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Sen (TTXVN)
Bắt giữ băng nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh, táo tợn ở Bạc Liêu
Bắt giữ băng nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh, táo tợn ở Bạc Liêu

Ngày 4/11, Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa kết thúc điều tra chuyên án trộm xe máy liên tỉnh, khởi tố điều tra và bắt giữ 12 đối tượng trong băng nhóm trộm cắp xe táo tợn đến mức liên hệ ngược lại các bị hại yêu cầu chuộc xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN