Yêu cầu cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc để đảm bảo an toàn.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế ) vừa có văn bản gửi các Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các ngành và các bệnh viện về việc tuân thủ sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm tại cộng đồng đang tăng cao, có thể dẫn đến quá tải và thiếu phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị các đơn vị trên cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ đạt chuẩn cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu việc sử dụng và thải bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân phải đúng quy trình, đúng thời điểm; tuyệt đối không mang phương tiện phòng hộ cá nhân khi ăn uống, ngủ, nghỉ.

Các đơn vị đôn đốc, giám sát người bệnh sử dụng khẩu trang y tế và thực hiện các biện pháp 5K. Không sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho người bệnh khi nằm viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện.

Đồng thời, các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ nhân viên tuân thủ đúng quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Đặc biệt, các đơn vị không đăng tải nội dung, hình ảnh nhân viên y tế sử dụng phương tiện phường hộ cá nhân không đúng trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Chiều 18/7, Hà Nội phát hiện 7 trường hợp dương tính mới, tổng cả ngày 37 ca
Chiều 18/7, Hà Nội phát hiện 7 trường hợp dương tính mới, tổng cả ngày 37 ca

Chiều 18/7, Hà Nội phát hiện 7 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, tổng cả ngày là 37 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN