TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn 6 địa điểm liên quan đến bệnh nhân 1347

Ngày 1/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã có thông báo khẩn và hướng dẫn phòng bệnh đối với những người đến 6 địa điểm bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh) từng đến.

Theo HCDC, những trường hợp đến các khu vực và khung giờ bệnh nhân (BN) 1347 đã đi qua như Highlands Coffee của Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10) từ 20 đến 21 giờ ngày 22/ 11; quán Karaoke ICOOL, phòng 201 (địa chỉ 120 Thành Thái, Phường 12 quận 10) từ 22 giờ ngày 23 đến 0 giờ ngày 24 tháng 11; Phòng tập CITYGYM (địa chỉ 119 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận) từ 13 đến 17 giờ ngày 18, 23, 24, 25 và 26 tháng 11; Quán ốc Phượng (địa chỉ 47 Công chúa Ngọc Hân, Phường 13, Quận 11 từ 20 đến 22 giờ ngày 25 tháng 11) phải liên hệ với y tế địa phương, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19, cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chú thích ảnh
Những học viên tiếp xúc trực tiếp với giáo viên tiếng anh phải cách ly tập trung.

Riêng đối với những trường hợp học viên học trực tiếp với bệnh nhân tại Trung tâm Anh ngữ KEY ENGLISH (tại quận 10 và quận Tân Bình) phải cách ly tập trung. Đối với những trường hợp khác, liên hệ với y tế địa phương, lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 và cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bên cạnh đó, HCDC cũng lưu ý các trường hợp tự đến cơ sở y tế địa phương để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 phải tự đến bằng phương tiện cá nhân (nên đi xe máy) và đeo khẩu trang y tế; tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên.

Với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, học tập, sinh hoạt; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Đồng thời, ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên. Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh COVID-19 như sốt, ho, khó thở ... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận, huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát lại.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Học sinh, giáo viên của 3 trường phải nghỉ học vì liên quan đến giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19
Học sinh, giáo viên của 3 trường phải nghỉ học vì liên quan đến giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19

Toàn bộ học sinh, giáo viên của hai trường tiểu học trên địa bàn quận 6 và 48 học sinh cùng 4 giáo viên một trường THPT trên địa bàn quận 3 phải nghỉ học vì liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN