TP Hồ CHí Minh ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19

Đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 có nhiệm vụ giám sát, đánh giá nhanh mức độ nguy cơ tình hình dịch bệnh, từ đó, cùng với các quận, huyện, thành phố Thủ Đức xây dựng các biện pháp can thiệp cụ thể đối với từng ổ dịch.

Ngày 12/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đội đặc nhiệm này sẽ được linh hoạt thay đổi số lượng đội sao cho phù hợp với các cấp độ dịch của thành phố.

Theo Trung trâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ các trung tâm y tế quận, huyện, thành phố thực hiện giám sát, triển khai các phương án, giải pháp trong việc xử lý, kiểm soát dịch bệnh cộng đồng tại trường học, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Hàng ngày, đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ có nhiệm vụ báo cáo, phân tích tình hình gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và từ đó báo cáo với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhằm giúp cho ngành Y tế có nhận định sớm nhất cũng như có can thiệp hỗ trợ kịp thời đối với công tác phòng, chống dịch ở quận, huyện, thành phố.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, để thực thi có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tái cơ cấu toàn diện và cho ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch cho phù hợp với trọng trách mới được giao.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, đây là một mô hình mới trong một thế trận mới, góp phần giữ vững bình yên cho Thành phố. Các đội này sẽ được linh hoạt thay đổi số lượng đội sao cho phù hợp với các cấp độ dịch của Thành phố tại cộng đồng.

"Đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ là cầu nối giữa Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố và quận huyện, phường, xã để giúp sự phối hợp luôn nhịp nhàng, liên lạc trong hệ thống chống dịch nhằm khống chế và triệt tiêu các ổ dịch nhanh nhất có thể", bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm nói.

Theo PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đây là một hoạt động trong hàng loạt các hoạt động nhằm nâng cao năng lực kiểm dịch của ngành y tế. Qua đó, từng bước đứng vững theo xu thế và chiến lược mới thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả với dịch bệnh COVID-19. Lãnh đạo Sở Y tế tin rằng, với sự nỗ lực toàn diện từ nhiều nguồn lực, TP Hồ Chí Minh sẽ vượt qua được những thách thức trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh mở lại hệ thống 'Thầy thuốc đồng hành'
TP Hồ Chí Minh mở lại hệ thống 'Thầy thuốc đồng hành'

Ngày 12/11, nhằm tăng cường tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 (các F0) đang có xu hướng tăng lại trong thời gian gần đây, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh quyết định kích hoạt lại mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN