Tốn 300 triệu đồng làm răng sứ, người đàn ông bị stress do không ăn uống được

Nghe lời giới thiệu của bạn bè là làm răng sứ có thể giảm tình trạng răng hô bẩm sinh, anh Nguyễn Phi T. đã quyết định chi 300 triệu đồng để bọc lại hai hàm răng. Tuy nhiên, sau khi bọc răng xong, anh không thể ăn uống được, thậm chí bị stress dẫn đến ý định tự tử.

Thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Vũ, Giám đốc chuyên môn nha khoa Dr. Care cho biết, bệnh nhân Nguyễn Phi T. (53 tuổi, ngụ Bình Phước) đến khám trong tình trạng bị viêm xương hàm trầm trọng và viêm nướu. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện toàn bộ răng thật của anh T. đã bị mài nhọn, hư hại và không có cách cứu chữa nên buộc phải nhổ bỏ, tháo cầu răng sứ và không được dùng lại.

Chú thích ảnh
Bác sĩ tiếp nhận rất nhiều trường hợp răng hư hỏng do bọc răng sứ. Ảnh: Đỗ Trường

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Phi T., anh bị hô bẩm sinh, men răng bị váng úa, nụ cười kém thẩm mỹ nên anh rất thiếu tự tin mỗi khi cười. Khi nghe bạn bè chia sẻ làm răng sứ có thể cải thiện được hàm răng hô bẩm sinh và vàng úa của mình, anh đã quyết định đi bọc sứ hai hàm răng, nhưng hậu quả sau đó thì anh không thể lường trước được.

“Bỏ ra 300 triệu đồng để làm lại hàm răng nhưng chỉ cần nhai nhẹ là tôi cũng thấy đau nhức, ăn uống không thoải mái, thức ăn không được nghiền nát. Mỗi lần có ai hỏi tới hàm răng của mình, tôi đều thấy buồn tủi và thấy tiếc tiền. Chỉ sau 5 tháng làm răng tôi sụt 10 kg và thường xuyên rơi vào tình trạng mất ngủ. Nhiều đêm không ngủ được tôi phải tìm đến thuốc ngủ, bị stress và có lần tôi còn có ý định tự tử vì nghĩ rằng sống mà không ăn uống được gì thì sống làm gì”, anh Nguyễn Phi T. chia sẻ.

Bác sĩ Đoàn Vũ cho biết, bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng vì chức năng thẩm mỹ, tuy nhiên nó để lại những biến chứng nguy hiểm. "Để bọc hay bắc cầu răng sứ phải mài nhỏ những chiếc răng thật. Việc mài răng quá mức cho phép sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến răng gốc. Gắn răng sai quy cách và vật liệu nha khoa kém chất lượng sẽ gây biến chứng cho răng như viêm nướu, tụt nướu răng, ê buốt, chết tủy răng, viêm xương răng...", bác sĩ Đoàn Vũ cho biết.

Bác sĩ Đoàn Vũ khuyến cáo: Những người mong muốn thẩm mỹ hay trồng răng cần lựa chọn những bệnh viện, cơ sở trồng răng uy tín, đặc biệt với những người mất răng, gặp khó khăn trong ăn nhai có thể lựa chọn trồng răng implant. Đây là phương pháp phục hồi răng đã mất an toàn, tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Đan Phương/Báo Tin tức
Phạt 120 triệu đồng đối với hai cơ sở nha khoa 'chui'
Phạt 120 triệu đồng đối với hai cơ sở nha khoa 'chui'

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động" đối với 2 cơ sở nha khoa, tổng số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN