Thêm một vụ ngộ độc tập thể sau khi dự tiệc cưới ở Lâm Đồng

Chiều 29/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi dự đám cưới trên địa bàn huyện Di Linh xảy ra vào ngày 26/5 với 49 người phải nhập viện; hiện còn 30 bệnh nhân vẫn được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và các Trạm Y tế trên địa bàn huyện này.

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 26/5, Khoa khám cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Di Linh tiếp nhận một số bệnh nhân với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn; một số người sốt nhẹ và nhức đầu. Qua rà soát, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và các Trạm Y tế trên địa bàn huyện (tính đến 8 giờ ngày 29/5) là 49 người. Các bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn ói, một số có biểu hiện sốt nhẹ, nhức đầu. Tất cả bệnh nhân đều được khám và nằm theo dõi điều trị. Đến nay đã có 19 người được xuất viện, còn 30 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi điều trị. Các bệnh nhân đều ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, các ca bệnh nêu trên đều liên quan đến bữa tiệc cưới tổ chức tại nhà của gia đình bà Ka Dạo (thôn Krọt Dờng, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh)vào trưa ngày 25/5 với số lượng khoảng 540 người tham dự. 

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã phối hợp với Phòng Y tế, Trạm Y tế lấy mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm và làm việc với đại diện dịch vụ nấu ăn lưu động Thái Phương Nam (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) do bà Trần Nữ Cẩm Quỳ làm chủ.

Cũng liên quan đến ngộ độc thực phẩm ở huyện Di Linh, sáng 29/5, phóng viên TTXVN thông tin về việc một nhóm người bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng từ ngày 26/5. Tất cả các bệnh nhân đều có liên quan đến việc ăn nấm do gia đình ông K’Bet (thôn Jang Pàr, xã Sơn Điền, huyện Di Linh) đi hái trên rừng về và phân phát cho 7 gia đình khác sống gần nhà. Sau khi ăn 30 phút, các bệnh nhân đều có triệu chứng tức ngực, nôn ói, tiêu chảy, có 2 bệnh nhân có triệu chứng co giật. Tính đến ngày 29/5, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và Trạm Y tế xã Sơn Điền là 15 bệnh nhân. Hiện đã có 11 ca xuất viện, 3 ca còn lại đang được điều trị trong tình trạng ổn định.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Lâm Đồng: Ăn nấm rừng, 12 người bị ngộ độc
Lâm Đồng: Ăn nấm rừng, 12 người bị ngộ độc

Sáng 29/5, ông Vũ Đức Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận một vụ ngộ độc do ăn nấm rừng khiến 10 người nhập viện điều trị. May mắn không có trường hợp nguy kịch. Tất cả nạn nhân đã được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN