Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) là một trong 3 bệnh viện ở khu vực Đông Nam Á được Hội Thận học Quốc tế (ISN - trụ sở tại Brussels, Bỉ) chọn làm trung tâm đào tạo vùng.

Chiều 5/4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Hội Thận học Quốc tế đã có văn bản chính thức công nhận Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 21 Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng với thời hạn 5 năm. Ảnh: BV 

Tại khu vực Đông Nam Á hiện chỉ có 3 bệnh viện được Hội Thận học Quốc tế lựa chọn trở thành Trung tâm đào tạo vùng gồm Việt Nam (Bệnh viện Chợ Rẫy), một bệnh viện tại Malaysia và một bệnh viện tại Thái Lan.

Theo văn bản công nhận của Hội Thận học Quốc tế, Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng với thời hạn 5 năm (từ 2021 đến 2026), sau đó sẽ tiếp tục được gia hạn khi đáp ứng các tiêu chí của ISN.

Với vai trò là Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phụ trách đào tạo tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực về các lĩnh vực liên quan đến thận, gồm: thận tổng quát, lọc máu, lọc màng bụng và ghép thận. Việc đào tạo được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau như: tiếp nhận nghiên cứu sinh; tổ chức hội thảo đào tạo về các chủ đề thận học phù hợp với tình hình khu vực; chia sẻ kiến thức chuyên môn thông qua chương trình “Đại sứ giáo dục” hoặc chương trình “Giáo dục y tế thường xuyên” của Hội Thận học Quốc tế…

Được biết, các Trung tâm đào tạo vùng đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của Hội Thận học Quốc tế hướng đến mục tiêu điều trị các bệnh về thận tại các nước đang phát triển.

Đan Phương/Báo Tin tức
Độc đáo Đường hoa Xuân của y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy
Độc đáo Đường hoa Xuân của y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 5/2/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai trương Đường hoa Xuân Tân Sửu 2021 do chính đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN