15 tình nguyện viên tiếp theo được tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC

Sáng 23/3, có 15 tình nguyện viên tiếp theo đã được tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 do Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế nghiên cứu và sản xuất. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine COVIVAC cho các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. Ảnh: TN.

PGS.TS Vũ Đình Thiểm, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết: "Sáng 23/3, đã có thêm 15 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19. Sau khi tiêm xong, các tình nguyện viên được ở lại trung tâm để theo dõi sức khỏe trong 24 giờ. Trung tâm đã bố trí khoảng 30 cán bộ y tế tham gia việc tiêm thử nghiệm và theo dõi sức khỏe của các tình nguyện viên".

Dự kiến, ngày 25/3, chương trình sẽ tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine này cho 15 tình nguyện viên tiếp theo.

Đến nay, các tình nguyện viên được tiêm đợt đầu tiên (vào ngày 15/3) đều có sức khoẻ ổn định, đã trở lại với công việc bình thường. Các tình nguyện viên này cũng đã được đến khám sức khoẻ lần 1 sau tiêm (vào ngày 22/3); được làm xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm đánh giá chức năng thận, chức năng gan... cùng các đánh giá khác. Dự kiến sau 3 tuần, nhóm người này sẽ trở lại Đại học Y Hà Nội để tiêm tiếp mũi 2 vaccine COVIVAC.

Trước đó, sáng 15/3, tại Đại học Y Hà Nội, 6 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng đã được tiêm những mũi vaccine COVIVAC phòng COVID-19 đầu tiên. Đây là những mũi tiêm đầu tiên trong chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVIVAC phòng COVID-19 do Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) nghiên cứu, sản xuất.

Theo kế hoạch, trong quá trình tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVIVAC, 120 tình nguyện viên sẽ được chia thành 5 nhóm để tiêm, với các mức khác nhau: 3 nhóm tiêm vaccine không có tá chất với 3 mức liều (1mcg, 3mcg và 10mcg kháng nguyên S); 1 nhóm tiêm mức liều 1mcg kháng nguyên S có bổ sung tá chất và 1 nhóm gồm 20 người tiêm giả dược (nước muối vô trùng) để so sánh với những nhóm vaccine trên.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 15/3, có 6 người đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19
Sáng 15/3, có 6 người đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19

Sáng 15/3, có 6 tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm vaccine COVIVAC phòng COVID-19; sau tiêm các tình nguyện viên không gặp phải phản ứng phụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN