Xác minh thông tin thầy giáo bị tố xâm hại làm học sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai

Ngày 23/4, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong đã có văn bản chỉ đạo xác minh làm rõ thông tin về việc thầy giáo bị tố xâm phạm làm học sinh lớp 8 có thai ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bảo Yên và các ngành chức năng liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin phản ánh trên và xử lý nghiêm theo quy định nếu xác minh giáo viên này vi phạm đạo đức nhà giáo vi phạm pháp luật. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời học sinh và gia đình học sinh bị xâm hại, báo cáo UBND tỉnh Lào Cai.

Trước đó, tối 22/4, UBND huyện Bảo Yên nhận được thông tin báo cáo của UBND xã Thượng Hà về trường hợp một gia đình có đơn tố cáo ông N.V.A, giáo viên Trường Trung học Cơ sở số 2 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu H.T.H, học sinh lớp 8 của Trường làm học sinh này mang thai được 12 tuần.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Bảo Yên đã triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên, UBND xã Thượng Hà, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở số 2 xã Thượng Hà. Tại cuộc họp, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương xác minh điều tra làm rõ nội dung đơn phản ánh của gia đình nữ sinh về sự việc trên, kiên quyết xử lý nghiêm khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

Cùng với đó, UBND huyện Bảo Yên yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên phối hợp với Phòng Nội vụ huyện Bảo Yên tham mưu cho UBND huyện Bảo Yên tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo N.V.A, người bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra của cơ quan Công an.

Hương Thu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản