Vĩnh Long: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên nhằm ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra do thiên tai.

Chú thích ảnh
Khu vực bị sạt lở. 

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên đối với đoạn từ vàm sông Mương Lộ đến rạch Bà Bóng, chiều dài 700 m, thuộc Tổ 9, Tổ 10, ấp Bình Thuận 1 (xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ). Mức độ công bố là sạt lở nguy hiểm.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ triển khai các giải pháp phi công trình và công trình nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an toàn sản xuất và dân sinh theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, vào ngày 5/12, tại khu vực này đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, phạm vi sạt lở có chiều dài khoảng 350 m, rộng khoảng 160 m, tổng diện tích sạt lở ước khoảng hơn 4,1 ha. Sạt lở đã ảnh hưởng đến 22 hộ dân với trên 100 nhân khẩu; trong đó,12 hộ dân có nhà bị sụp hoàn toàn và 10 hộ có nguy cơ bị ảnh hưởng phải di dời; làm thiệt hại 1 nhà kho, 1 xe cuốc đang thi công công trình đê bao và 2 ao nuôi cá. Ước tổng thiệt hại khoảng 35 tỷ đồng. Hiện các hộ dân trong khu vực sạt lở đã được di dời đến nơi an toàn. Địa phương đã triển khai nhiều phương án hỗ trợ nhằm giúp các gia đình tạm thời ổn định đời sống.

Theo đánh giá, tình hình sạt lở hiện vẫn có nguy cơ tiếp tục xảy ra. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Ninh đã thông báo, vận động người dân không ở lại trong khu vực có nguy cơ sạt lở; cử lực lượng làm rào chắn, cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm và thường xuyên trực tại vị trí này để theo dõi diễn biến, thông báo kịp thời để có biện pháp ứng phó.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Vĩnh Long: Hỗ trợ người dân sau vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên
Vĩnh Long: Hỗ trợ người dân sau vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên

Vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên đoạn qua ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xảy ra trong 2 ngày qua qua đã gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN