Tuyết rơi tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Tuyết bắt đầu rơi tại Vườn Quốc gia Ba Vì vào lúc 6 giờ ngày 24/1, nhiệt độ tại vườn thời điểm đó là -3 độ C; đặc biệt, tuyết rơi nhiều vào lúc 9 giờ cùng ngày, tại khu vực đền Thượng.

Nhiều bạn trẻ đã lên Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) để ngắm tuyết rơi. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Ba Vì,  vào năm 2007, cơ quan chức năng cũng đã ghi nhận có hiện tượng tuyết rơi tại Vườn Quốc gia Ba Vì. Ông Đỗ Thanh Hùng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, đến 16 giờ ngày 24/1, tuyết vẫn phủ kín ở một số nơi trong khu vực vườn. Để đảm bảo cho người dân, du khách đến thăm Vườn Quốc gia, ngắm tuyết rơi được an toàn, Vườn Quốc gia Ba Vì đã tăng cường lực lượng ứng trực, hướng dẫn người dân và du khách để đảm bảo an toàn (Xem video tuyết rơi ở Ba Vì bên dưới).Ông Đỗ Thanh Hùng cho biết thêm: Đến thời điểm này tại Vườn Quốc gia Ba Vì chưa ghi nhận con thú rừng nào bị chết do thời tiết khắc nghiệt. 

Vườn Quốc gia Ba Vì nằm trên địa bàn các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội) và huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình). Tại Vườn Quốc gia Ba Vì có một số đỉnh núi có độ cao trên 1.000m như đỉnh Vua (1296m), đỉnh Tản Viên (1.227m), đỉnh Ngọc Hoa (1.131m), đỉnh Viên Nam (1.081m) và một số đỉnh thấp hơn như đỉnh Hang Hùm (776m), đỉnh Gia Dê (714 m)…
Mạnh Khánh (TTXVN)
Mưa tuyết xuất hiện nhiều nơi tại Sơn La
Mưa tuyết xuất hiện nhiều nơi tại Sơn La

Mưa tuyết và băng giá phủ trắng tại nhiều khu dân cư và dọc các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN