Trao hơn 1.500 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó

Ngày 22/9, tại TP Hồ Chí Minh đã có hơn 1.500 em học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó đã được vinh dự nhận học bổng từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF).

Trong đó, có 371 em sinh viên, học sinh khó khăn được nhận học bổng từ Quỹ Lawrence S.Ting với tổng giá trị hơn 2,65 tỉ đồng.  Đây là quỹ hỗ trợ học bổng thường niên do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) tổ chức.

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và bà Ba Dah Wen, Thường trực Hội đồng thành viên Công ty Phú Mỹ Hưng, trao học bổng cho các em học sinh THPT.

Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting cho biết, những học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, quỹ này và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng đã trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,74 tỉ đồng cho các quỹ, hội từ thiện, hội khuyến học… thuộc 63 tỉnh thành. Tổng số tiền trao học bổng đợt này là gần 8,4 tỷ đồng để các đơn vị, đoàn thể cùng chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai con em chúng ta, để các em có động lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Chú thích ảnh
Ông Trịnh Công Lý, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Lawrence S. Ting trao tặng học bổng gián tiếp cho các trường Đại học.

Trong sự kiện này, quỹ Lawrence S.Ting cũng đã công bố hoạt động xã hội tiếp nối chương trình “Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương” với tên gọi “Cùng doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương” .Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng xe lăn, xe lắc tình thương theo khả năng của doanh nghiệp, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm số lượng xe lăn bằng với số lượng mà doanh nghiệp đóng góp. Sau đó, 2 bên cùng tiến hành trao tặng tại địa phương mà doanh nghiệp đó lựa chọn.

Cùng ngày, trường UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018 với tổng trị giá học bổng trao tặng đợt này hơn 30 tỷ đồng nhân buổi khai giảng năm học mới 2018 – 2019 và kỷ niệm 11 năm ngày thành lập trường. Không chỉ trao tặng các mức học bổng, trường ĐH UEF còn hỗ trợ gần 900 suất học tiếng Anh dự bị hoàn toàn miễn phí nhằm giúp tân sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình tiếng Anh chính thức.

Chú thích ảnh
Trường ĐH UEF trao tặng hơn 1.400 suất học bổng cho sinh viên.

Theo đó, trong năm học đầu tiên có 26 sinh viên nhận được học bổng 100% với trị giá khoảng 60 triệu đồng/suất, 457 sinh viên nhận học bổng 50% trị giá khoảng 30 triệu đồng/suất và 970 sinh viên nhận học bổng 25% trị giá khoảng 15 triệu đồng/suất. Ngoài ra, UEF còn trao 26 suất học bổng tài năng cho sinh viên các khóa, nhiều suất học bổng khuyến khích dành cho cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực và học bổng dành cho câu lạc bộ. Tổng trị giá học bổng trao tặng đợt này hơn 30 tỷ đồng.

 Ngoài ra, 34 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng nhiều suất học bổng cho Quỹ học bổng UEF với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Qũy học bổng dành cho sinh viên tài năng, vượt khó học giỏi của nhà trường. Theo thống kê mới nhất của trường đại học UEF, trên 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập.

Dịp này UBND Thành phố cũng trao tặng bằng khen cho tập thể đơn và cá nhân nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Hoàng Tuyết - Đan Phương/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản