Trao hàng nghìn học cụ, học bổng tiếp bước học sinh, sinh viên đến trường

Chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" diễn ra từ ngày 5/10 đến hết ngày 31/12 trên toàn quốc; trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, bị ảnh hưởng nặng do đại dịch COVID-19.

Nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em lực lượng chống dịch tuyến đầu, ngày 5/10, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phát động Chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" năm 2021 để đảm bảo cho các em có đầy đủ dụng cụ phục vụ việc học tập theo đúng với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học". 

Chú thích ảnh
 Ban Tổ chức buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng phức tạp và lan rộng, Chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" là món quà ý nghĩa mà Hội đồng Đội, Hội Sinh viên và Tập đoàn Thiên Long trao tặng tới các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng món quà nhỏ này cùng sự quan tâm, chăm sóc sẽ tiếp thêm động lực để các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nhiều công cụ, cách thức để tiếp cận tri thức, qua đó chắp cánh cho nhiều ước mơ bay cao và thành hiện thực trong tương lai.

Chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" diễn ra từ ngày 5/10 đến hết ngày 31/12 trên toàn quốc; trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, bị ảnh hưởng nặng do đại dịch COVID-19.

Đối tượng cụ thể mà chương trình hướng đến là học sinh, sinh viên, ưu tiên con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp; người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; người dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn... Chương trình sẽ phân loại từng đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để có hình thức hỗ trợ thiết thực, phù hợp.

Các hoạt động chính của chương trình gồm: trao tặng hơn 8.000 bộ học cụ học tập theo yêu cầu của từng cấp học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở; trao 450 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh Tiểu học, Trung học Cơ sở trong chương trình "Vì mái trường xanh"; 200 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong chương trình "Tiếp sức mùa thi"; trao hàng chục ngàn phần quà học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2021-2025 trong chương trình "Điều ước cho em".

Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Thiên Long thực hiện cơ chế bình ổn giá các dụng cụ học tập trên toàn quốc; nhiều chính sách ưu đãi bán hàng cũng được áp dụng.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tiếp nhận 4000 bộ học cụ từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tại Chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tiếp nhận 4.000 bộ dụng cụ học tập từ Tập đoàn Thiên Long. Toàn bộ số dụng cụ học tập nhận được trong đợt 1 này sẽ được gửi cho Hội đồng Đội hơn 20 tỉnh, thành phố để trao tặng ngay trong tuần này. Đồng thời, Hội đồng Đội Trung ương tiến hành trao tặng tại một số địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre ngay cuối tuần này.

Minh Huệ (TTXVN)
Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học trực tuyến
Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học trực tuyến

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN