Trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Từ nguồn đóng góp ủng hộ của các tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm tại Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Cạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, trong các ngày từ 23-25/11, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, phật tử đã trao 2 tỷ đồng hỗ trợ bà con các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của bão lũ.

Chú thích ảnh
Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 160 triệu đồng cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình để xây dựng 2 nhà phao chống lũ.

Theo đó, Đoàn đã trao 160 triệu đồng cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình để xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hóa, Đắkrông. Số tiền còn lại 1 tỷ đồng được trao cho các cơ sở giáo dục thuộc các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm, những chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Chứng kiến những khó khăn, mất mát của đồng bào vùng lũ, các tăng, ni xem đây là trách nhiệm cao cả, phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần, qua đó lan tỏa ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng.

“Là một thầy giáo, chức sắc, quản lý giáo dục, tôi càng thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy, cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Với sự ủng hộ của bà con phật tử các địa phương, của tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội để chung tay cùng các địa phương xây dựng và sửa sang các điểm trường, mua sắm trang thiết bị dạy học cho thầy, cô giáo và học sinh, tôi mong rằng, những món quà bé nhỏ sẽ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang, hơn phục vụ cho việc dạy và học để được sưởi ấm khi mùa Đông lạnh giá đang đến gần”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết bày tỏ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và Sở GD&ĐT nhận món quà 840 triệu đồng.

Quảng Trị là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề trong những đợt bão lũ vừa qua. Riêng ngành Giáo dục và Đào tạo địa phương này có 5 người bị thiệt mạng, trong đó 1 học sinh bị đuối nước, 3 học sinh và 1 cán bộ quản lý bị vùi lấp. Sau mưa bão, khoảng 200 trường với 309 điểm trường, hơn 2.000 phòng học bị ngập nước, sách vở, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng.

Tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của bà con, phật tử và chư tăng, ni sinh đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị. Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về Phòng Giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hóa để xây mới, sửa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học. Sở sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình thi công đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Tin, ảnh: Vân Trà (TTXVN)
Ban Cứu trợ Trung ương phân bổ 45 tỷ đồng hỗ trợ 11 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên
Ban Cứu trợ Trung ương phân bổ 45 tỷ đồng hỗ trợ 11 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Trước tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên do bão lũ gây ra, sau khi trao đổi, thống nhất với các thành viên Ban Cứu trợ Trung ương các bộ, ngành có liên quan, ngày 20/11, Ban Cứu trợ Trung ương ban hành kế hoạch phân bổ kinh phí 45 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN