Tàu cá bị chìm ở cảng Lạch Vạn khi lai dắt vào bờ 

Thông tin từ UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, một tàu cá của xã đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ bị hỏng máy, được lai dắt về cảng Lạch Vạn thì bị chìm, nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Theo đó, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tàu cá của anh Vũ Văn Tiến, mang biển số NA 95702 TS có công suất 400 CV ở xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu bị hỏng máy, được lai dắt vào cảng Lạch Vạn thì bị chìm. May mắn là 5 thuyền viên trên tàu đều vào bờ an toàn khi được các tàu khác của ngư dân ứng cứu.

Nguyên nhân tàu chìm được xác định là do khu vực Lạch Vạn sóng to, gió lớn nên bị đánh va vào cồn cát và bị chìm. Đến thời điểm này, nước rút mạnh, công tác trục vớt tàu đang được các cơ quan chức năng và ngư dân thực hiện. Theo kế hoạch, khi nước lớn vào tối nay, tàu nổi sẽ được lai dắt vào bờ.

Những năm gần đây, khu vực Lạch Vạn bị bồi lấp nghiêm trọng khiến nhiều tàu cá của ngư dân Diễn Châu bị mắc cạn gây thiệt hại về tài sản cho ngư dân.

Nguyễn Oanh (TTXVN)
Lai dắt tàu đánh cá bị hỏng máy ở Trường Sa về đất liền an toàn
Lai dắt tàu đánh cá bị hỏng máy ở Trường Sa về đất liền an toàn

Sáng 18/11, tàu KN 416 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 (Cục kiểm ngư, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cùng chiếc tàu cá QNg 96549 TS được lai dắt từ quần đảo Trường Sa trở về, đã cập cảng Ba Ngòi (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN