Tất cả trường hợp F1 ở Tuyên Quang âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, cả 4 trường hợp F1 có liên quan đến 2 ca bệnh 2927 và 2928 là công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các thôn, xóm, tổ dân phố… thành lập tổ giám sát cộng đồng tăng cường kiểm tra người nhập cảnh tại các thôn, xóm… không để người nhập cảnh trái phép đến địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo số liệu thống kê từ ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang, trên địa bàn tỉnh hiện đã có trên 2.600 người được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19, không có trường hợp bị tai biến nặng sau tiêm. Bên cạnh việc khẩn trương hoàn thành việc tiêm phòng vaccine cho các đối tượng theo quy định, ngành y tế tỉnh cũng chủ động phối hợp với các địa phương chuẩn bị tốt các phương án xử lý khi có dịch; bố trí các khu cách ly sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly.

Được biết, qua rà soát toàn tỉnh Tuyên Quang có 4 trường hợp F1 (huyện Chiêm Hóa 2, huyện Sơn Dương 2) và có 40 trường hợp F2. Hiện tất cả các trường hợp F1 đang được cách ly, theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung và 40 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi tại nhà.

Vũ Quang Đán (TTXVN)
Khẩn trương truy vết trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế
Khẩn trương truy vết trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế

Ngày 1/5, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị ngày 28/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN