Phát động cuộc thi trắc nghiệm ‘Hành hương về miền đất Phật’

Ngày 15/11, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã Phát động cuộc thi trắc nghiệm kiến thức Phật giáo “Hành hương về miền đất Phật” do Đại sứ quán nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ứng dụng ví điện tử Momo tổ chức.

Chú thích ảnh
Ngài Pranay Verma - Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam (người cầm micro) giới thiệu về đất nước, con người và Phật giáo Ấn Độ.

Theo Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp trong cộng đồng tăng ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội mong muốn việc ứng dụng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong công tác Hoằng pháp, thông qua ứng dụng ví điện tử Momo và các trang thông tin chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam như giacngo.vn, Phật sự online, Truyền hình An Viên và mạng xã hội Phật giáo Butta, cuộc thi trắc nghiệm kiến thức Phật giáo sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Ngài Pranay Verma - Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: Việc tổ chức cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Ấn Độ, 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ.  

Theo Ngài Đại sứ, cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức về Phật giáo Ấn Độ để các bạn trẻ ở Việt Nam hiểu biết nhiều hơn về các danh thắng của Ấn Độ. Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ ngoại giao lâu đời, có nền văn hóa, di sản sản văn hóa Phật giáo ý nghĩa góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển. Những sự kết nối của 2 quốc gia dựa trên nền tảng văn hóa Phật giáo và danh thắng về miền Đất Phật sẽ giúp các bạn trẻ ở Việt Nam hiểu hơn về cuộc đời của Đức Phật. Thông qua chương trình này mọi người có thể biết đến các danh thắng của Phật giáo Ấn Độ, hiểu hơn về cuộc đời của Đức Phật qua các danh thắng.  

Cũng theo Đại đức Pranay Verma, du lịch là mối quan tâm cũng như hướng phát triển của Ấn Độ. Ấn Độ đã mở cửa các đường bay quốc tế từ ngày 15/10, đến thời điểm này mọi người có thể đến Ấn Độ thăm quan, du lịch và được kiểm soát dịch bệnh COVID-19 chặt chẽ.

Cuộc thi “Hành hương về miền đất Phật” được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến chia làm 3 vòng, bắt đầu từ 20 giờ các ngày 25/11, 14/12 và 21/12 năm 2021. Người tham gia dự thi có thể kích hoạt vào link: www.anvientv.com.vn/kienthucphatgiao.

Vòng 1 sẽ có 30 câu hỏi. Người dự thi sẽ trả lời trong vòng 45 phút. 100 người trả lời đúng nhất và nộp bài thi sớm nhất sẽ được tham gia vào vòng 2.

Tương tự, vòng 2 cũng sẽ có 30 câu hỏi với thời gian thi 45 phút. 18 người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được chọn vào vòng 3.

Vòng 3 sẽ có 50 câu hỏi, người thi sẽ trả lời trong 60 phút. Ba người trả lời đúng và nhanh nhất, nộp bài thi sớm nhất sẽ được chọn để thi vòng cuối tại Ấn Độ.

Theo Ban Tổ chức, ngôn ngữ chính của cuộc thi là tiếng Việt với chủ đề kiến thức Phật giáo, cuộc đời Đức Phật, kiến trúc Phật giáo. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên các fanpage và thông báo trực tiếp qua email và điện thoại.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 50 triệu đồng tiền mặt dành cho những thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 2 vòng đầu tiên. Giải đặc biệt cho 3 người chơi xuất sắc nhất sẽ được tài trợ gói đi du lịch Ấn Độ và tham gia vòng cuối dự kiến được tổ chức trong Quý I/2022. 

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Chủ tịch nước: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Chủ tịch nước: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 7/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2021).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN