Nhiều Chi hội phụ nữ ở Bến Tre may khẩu trang phát miễn phí

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch COVID- 19, nhiều Chi hội phụ nữ ở Bến Tre đã chung tay may khẩu trang vải để phát miễn phí cho người dân, góp sức cùng cộng đồng chống dịch.

Chú thích ảnh
Mỗi đêm chị em phụ nữ xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam may được khoảng 100 khẩu trang vải. 

Hơn một tuần nay, cứ mỗi tối, các chị em phụ nữ xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam lại tụ họp cùng nhau ở xưởng may gia công của chị Nguyễn Thị Mai để cùng các thợ may tại đây may khẩu trang vải, phát miễn phí cho mọi người trong xã cùng chống dịch COVID-19.

Cơ sở may của chị Mai, mỗi ngày đều làm việc bình thường, vẫn may đồ cho khách hàng nhưng tối đến thì các thợ cùng với các hội viên phụ nữ chuyển sang may khẩu trang để chung tay cùng cộng đồng chống dịch COVID-19.

"Vận động các thợ may ở đây ai biết may thì may, các chị không biết may thì phụ cắt, mỗi người làm một việc", chị Mai chia sẻ.

Hòa cùng tiếng máy may lách cách là tiếng cười nói, trò chuyện rôm rả của các chị em sau một ngày bận rộn. 

Chị Trần Thị Định, xã Ngãi Đăng cho biết, hiện nay khẩu trang y tế đang được ưu tiên dành cho cho nhân viên y tế làm công tác chuyên môn. Vì vậy, phụ nữ xã đã vận động hội viên cùng may khẩu trang, để phát miễn phí cho bà con trong xã.

Chú thích ảnh
Phụ nữ xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam cùng nhau cắt, may khẩu trang vải phát miễn phí cho người nghèo. 

Hằng ngày, các chị vẫn tất bật mưu sinh, mỗi người mỗi công việc khác nhau để lo cho cuộc sống gia đình. Nhưng mỗi tối và hai ngày cuối tuần họ lại cùng nhau cắt, may, sắp xếp, chỉnh sửa từng chiếc khẩu trang để tặng cho bà con trong lúc khó khăn của dịch bệnh. Mặc dù các chị không phải là những người có tay nghề may, nhưng lòng nhiệt tình vì cộng đồng đã giúp họ mỗi đêm có thể làm được khoảng 100 chiếc khẩu trang từ những mảnh vải vụn xin từ các cơ sở may lớn.

Từ khi phát động đến nay, các chị phụ nữ trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam đã may và trao tận tay cho chị em phụ nữ khó khăn hơn 500 khẩu trang vải. Niềm vui của các chị như được nhân lên khi những chiếc khẩu trang được mọi người đón nhận.

Chị Nguyễn Thị Ri Đô, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỏ Cày Nam cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có Hội Phụ nữ xã Ngãi Đăng và Thị trấn Mỏ Cày đã tiến hành may và phát khẩu trang miễn phí. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ tiếp tục vận động chị em phụ nữ ở các xã khác triển khai may khẩu trang để phát cho người dân phương. Đồng thời, vận động các chị em phát cho những người dân đến làm việc ở các cơ quan nhưng chưa đeo khẩu trang.

Trong khi đó, tại thành phố Bến Tre, đã có khoảng 5.000 chiếc khẩu trang vải được Hội Phụ nữ vận động hoặc tự may đã được phát cho các tiểu thương, hội viên hội phụ nữ, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Chú thích ảnh
Phụ nữ thành phố Bến Tre phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cho tiểu thương phòng chống COVID-19. 

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre cho biết, trước mắt hội tập trung phát khẩu trang và dung dịch nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho các tiểu thương tại các chợ. Đây là những đối tượng tiếp xúc với nhiều người. 

Ngoài ra, các hội viên Hội Phụ nữ cũng kết hợp vận động, tuyên truyền các tiểu thương đeo khẩu trang thường xuyên, đồng thời phát tờ rơi hướng dẫn mọi người cách vệ sinh để phòng tránh dịch bệnh. Các cấp hội tuyên truyền vận động hội viên hạn chế hội họp, tập trung đông người để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.

Theo bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre, hiện đã có nhiều chi hội phụ nữ ở các huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách và Thành phố Bến Tre đã triển khai may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân để cùng chung tay chống dịch COVID-19.

Bà Thảo cũng cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động các chị em cùng góp sức may khẩu trang, ưu tiên phát cho các hội viên khó khăn, các gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn, học sinh,… Việc may khẩu trang phát miễn phí sẽ được triển khai đến khi cả nước công bố hết dịch.

Việc làm ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao của phụ nữ Bến Tre sẽ góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác chống dịch COVID-19 đang được triển khai rộng khắp cả nước.

Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản