Mưa lớn kèm gió lốc gây thiệt hại tại Đắk Nông

Ngày 18/5, ông Nguyễn Văn Rĩnh, Chủ tịch UBND xã Đắk D’rô, huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra trận mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại lớn về cây trồng, tài sản của người dân.

Theo đó, vào 14 giờ 40 phút ngày 17/5, tại khu vực buôn K62 và buôn 9, mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm 200 cây điều và trụ tiêu bị gãy, khoảng 4 ha lúa vụ Đông Xuân đang chuẩn bị thu hoạch bị hư hại, một số cây ăn quả của người dân bị gãy đổ.

Về tài sản của người dân, có 22 căn nhà bị tốc mái, một số hàng hóa bị mưa tạt làm ướt và hư hỏng nặng, một giàn điện năng lượng mặt trời bị gió thổi bay, khoảng 20 mét bờ kè và tường rào của một hộ dân bị gãy đổ…

Ngoài ra, trận mưa làm 2 cổng chào bằng sắt bị đổ sập, một trụ điện hạ thế bị đổ nghiêng...

Sau khi thiên tai xảy ra, UBND xã Đắk D’rô đã chỉ đạo lực lượng chức năng xuống hiện trường rà soát, thống kê thiệt hại, đồng thời kêu gọi, vận động người dân quyên góp, giúp đỡ những hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Nguyên Dung (TTXVN)
Kon Tum: Tập trung khắc phục thiệt hại mưa, lốc ở huyện vùng biên
Kon Tum: Tập trung khắc phục thiệt hại mưa, lốc ở huyện vùng biên

Chiều và tối 14/5, trên địa bàn huyện vùng biên Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) mưa lớn kèm theo dông sét đã gây nhiều thiệt hại cho địa phương. Ngay trong đêm 14 và ngày 15/5, huyện Ia H’Drai đã huy động nhiều lực lượng tham gia khắc phục hậu quả giúp dân ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN