Kịp thời giải cứu 4 công nhân bị ngạt khí gas ở Quảng Ninh

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa giải cứu kịp thời 4 công nhân bị mắc kẹt dưới cống khi đang nạo vét hố ga tại khu vực Công viên Lán Bè, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long.

Chú thích ảnh
Trong thời gian nhanh nhất, 4 nạn nhân được giải cứu khỏi hố ga có khí độc. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó vào khoảng 15 giờ 12 phút, ngày 4/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Quảng Ninh) nhận được tin báo có 4 người bị mắc kẹt dưới cống thuộc khu vực Công viên Lán Bè.

Chú thích ảnh
Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Quảng Ninh kịp thời đưa các nạn nhân thoát khỏi hố ga. Ảnh: TTXVN phát
Chú thích ảnh
Trong thời gian nhanh nhất, 4 nạn nhân được giải cứu khỏi hố ga có khí độc. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau đó, đơn vị đã huy động phương tiện cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy, đèn chiếu sáng và khoảng gần 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau 3 phút đã đưa được 4 nạn nhân gồm (Đinh Hồng Giang, Phạm Xuân Lâm, Trần Trọng Hiên, Nguyễn Đình Nhân) ra khỏi hố gas (có khí độc).

Được biết, cả 4 người đều là công nhân thuộc Công ty cổ phần môi trường đô thị Hạ Long. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ngạt khí gas dưới hầm ngầm trong quá trình nạo vét cống. 

Chú thích ảnh
Sau khi được giải cứu, 4 công nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát

Hiện cả 4 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; trong đó có 2 người tỉnh táo và 2 người bị hôn mê.

Thanh Vân (TTXVN)
Phú Yên: Ba người thương vong nghi do ngạt khí khi sử dụng máy phát điện
Phú Yên: Ba người thương vong nghi do ngạt khí khi sử dụng máy phát điện

Ngày 1/4, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ba người trong một gia đình thương vong, nghi do ngạt khí khi sử dụng phát máy điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN