Khai mạc triển lãm ảnh “Trường Sa tháng 5/2016"

Nhân kỉ niệm 91 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016) và thực hiện hướng dẫn của Ban tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2016, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Trường Sa- Tháng 5/2016” vào sáng ngày 23/6.

Triển lãm lần này trưng bày 70 tác phẩm, là những hình ảnh mới nhất, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện sinh động cuộc sống trên đảo, được thực hiện bởi 5 tác giả là những phóng viên, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam trong những công tác đi đến các huyện đảo Trường Sa và cụm dịch vụ kinh tế- khoa học- kĩ thuật DK1 trong tháng 5 vừa qua.

Khán giả được hiểu thêm về Trường Sa qua những bức ảnh tại triển lãm ảnh Trường Sa tháng 5/2016.

Theo đó, nội dung các tác phẩm trong triển lãm phản ánh những chuyến hải trình, phong cảnh tươi đẹp và các hoạt động nỗ lực xây dựng, bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, các hoạt động giao lưu thắm tình quân dân của kiều bào và đại diện các tầng lớp nhân dân, ban ngành, đoàn thể nhiều địa phương đối với quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Những bức ảnh trong triển lãm không chỉ có giá trị thông tin thời sự, giá trị thẩm mỹ mà còn có giá trị tư liệu cao, đáp ứng yêu cầu thông tin, tuyên truyền của Thông tấn xã Việt Nam.


Cùng với hoạt động triển lãm, Cơ quan Thông tấn xã khu vực Phía Nam còn tổ chức nhiều hoạt động như: Giao lưu văn nghệ giữa các cơ quan báo chí trung ương (10/6), liên hoan truyền hình khu vực phía Nam (23/6)… Các hoạt động này là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ của những người làm báo nhân ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, biên tập viên, phóng viên của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam trong công tác chuyên môn cũng như việc thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về biển đảo Việt Nam.

Hoàng Tuyết
"Bảo vệ chủ quyền và quản lý - khai thác biển đảo Việt Nam” ra mắt độc giả
"Bảo vệ chủ quyền và quản lý - khai thác biển đảo Việt Nam” ra mắt độc giả

Ngày 19/6, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cho biết, cuốn sách “Bảo vệ chủ quyền và quản lý - khai thác biển đảo Việt Nam” của Tiến sỹ Phạm Ngọc Trâm sẽ ra mắt độc giả trong tháng 6 này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN