Hơn 30 tỷ đồng hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo tại Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa thống nhất việc sử dụng nguồn Qũy Cứu trợ tỉnh để chăm lo Tết cho hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bão lụt năm 2021 trên địa bàn theo đề nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Theo đó, các hộ nghèo sẽ được nhận số tiền 600 ngàn đồng/hộ và hộ cận nghèo sẽ được nhận số tiền 400 đồng/hộ. Việc hỗ trợ quà Tết sẽ được thực hiện trong tháng 1/2022 với tổng giá trị hỗ trợ lên tới hơn 30,8 tỷ đồng.

Ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi bão lụt năm 2021 và chuyển nguồn kinh phí nêu trên cho Qũy Cứu trợ - Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp để trao quà Tết kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cam kết sẽ sử dụng nguồn quỹ này đúng mục đích, đúng quy định tài chính và đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, ước tính đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có hơn 33.800 hộ nghèo, chiếm hơn 9,1% và gần 26.300 hộ cận nghèo, chiếm hơn 7% (theo chuẩn nghèo mới).

Tính đến ngày 28/12/2021, số kết dư nguồn Qũy Cứu trợ vận động được từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ khắc phục hậu quả bão lụt là hơn 66,5 tỷ đồng.

Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)
Trao học bổng, quà Tết cho học sinh, trẻ em khó khăn tại Long An
Trao học bổng, quà Tết cho học sinh, trẻ em khó khăn tại Long An

Ngày 9/1, Báo Mực tím, Báo Khăn quàng đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Long An và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam" cho học sinh nghèo hiếu học và chương trình “Tết cho em” chăm lo cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN