Hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi 2018

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” có nhiều điểm mới và thu hút hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức cho các sĩ tử tại các địa bàn trọng điểm.

Đây là chương trình do Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Các bạn tình nguyện viên hào hứng tham gia lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2018 tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 có khoảng 20.000 tình nguyện viên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tham gia. 


Theo đó, chương trình được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ ngày 16/6 – 27/6/2018), 8.000 sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tại 124 địa điểm thi THPT quốc gia với các nội dung hỗ trợ gồm: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.


Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Tiếp sức mùa thi năm 2018 dành kinh phí 200 triệu đồng để hỗ trợ thí sinh trong thi kỳ thi THPT quốc gia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và tất cả các tỉnh, thành khác trên cả nước.


Giai đoạn 2 (từ ngày 1/8 – 12/8/2018), 12.000 sinh viên tình nguyện đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường ĐH, CĐ. Đội hình sinh viên tình nguyện được thành lập tại các bến xe như: Bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.


Tại các trường cũng thành lập đội hình sinh viên tình nguyện, phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu. Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vật phẩm cần thiết… Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TP Hồ Chí Minh.


Năm nay, ban tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh và ban quản lý các bến xe để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia; phối hợp chặt chẽ với các trường ĐH, CĐ để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.


Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng, hoặc website: www.hotrosinhvien.vn, www.tinhnguyenhetphcm.vn, fanpage: www.facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Hơn 925.000 thí sinh đăng kí dự thi
Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Hơn 925.000 thí sinh đăng kí dự thi

Ngày 16/6, tại Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị truyền thông, thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN