Hơn 2.000 sinh viên tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Ngày 20/3, với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của giới tri thức trẻ đối với việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, lấy lực lượng học sinh, sinh viên làm nòng cốt, Bộ Công Thương phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Lễ hưởng ứng có sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại sự kiện phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, các sinh viên đã tham gia những hoạt động như giao lưu văn nghệ, trao giải các cuộc thi về chủ đề bảo vệ môi trường. Đặc biệt trong phần trình diễn thời trang từ phế liệu, với bàn tay khéo léo, sáng tạo, các bạn sinh viên đã đem đến cho cuộc thi những bộ trang phục độc đáo, đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt.

Chương trình hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất đã diễn ra thành công, lan tỏa được những thông điệp về bảo vệ môi trường.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam được triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức như các hoạt động kết nối cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học, tổ chức đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, sử dụng sức mạng truyền thông của mạng xã hội để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch 9 năm liên tiếp.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Hoạt động kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm, hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Đức Dũng (TTXVN)
Chính thức phát động Giờ Trái đất 2017: Đồng loạt tắt đèn ngày 25/3
Chính thức phát động Giờ Trái đất 2017: Đồng loạt tắt đèn ngày 25/3

Sáng nay 5/3, Bộ Công Thương công bố phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, triển khai rộng rãi khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN