Hà Nội cam kết không cắt điện dịp Tết

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) vừa cho biết, nhằm đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, Công ty đã bố trí tăng cường gần 20.000 lượt trực trong dịp này.

Công nhân kiểm tra, vận hành trạm biến áp 110kV nối cấp 220kV Quốc Oai. Ảnh: Hoa Việt Cường/TTXVN

EVN HANOI không cắt điện để sửa chữa lưới cao, trung, hạ thế (trừ các trường hợp ngừng cấp điện để khắc phục và ngăn ngừa đe dọa sự cố trên lưới điện) từ 0h00’ ngày 6/2/ (tức ngày 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết 24h00’ ngày 20/2 (tức ngày mùng 5 Tết năm Mậu Tuất).

Các Công ty Điện lực quận, huyện cũng đã được yêu cầu lập "kịch bản" bảo điện, lịch trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội. Riêng các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng và các địa điểm diễn ra Lễ hội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Trước đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như: Công ty lưới điện cao thế Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 220kV, 110kV, các đường dây 110kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV, 220kV cấp cho các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm, từ 0h00’ ngày 15/2 ( tức 30 Tết) đến 24h00’ ngày 19/2/ (tức mùng 4 Tết).

Kiên quyết không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Đồng thời tuyên truyền đến khách hàng không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại, thả đèn trời, đồ chơi đĩa bay gần đường dây và trạm biến áp.

Ngoài ra, EVN HANOI đã bố trí các vật tư, phương tiện dự phòng để sẵn sàng phát hiện, khắc phục sự cố ở mức nhanh nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Mạnh Khánh (TTXVN)
EVNSPC sẵn sàng phương án đảm bảo cấp điện năm 2018
EVNSPC sẵn sàng phương án đảm bảo cấp điện năm 2018

Nhu cầu tiêu thụ điện và phụ tải được dự báo sẽ tăng cao trong năm 2018. Điều này khiến nguy cơ thiếu điện ở miền Nam luôn thường trực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN